Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID

Tai tho MacBook se co FaceID

Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID

Bạn có biết thông tin gì chưa? Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID đấy. Hôm nay hãy để allmac dịch vụ Sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật chi tiết ngay cho tất cả bạn đọc cùng tham khảo biết rõ hơn nhé!

Tai tho MacBook se co FaceID

Tai thỏ MacBook sẽ có FaceID

Công nghệ bảo mật FaceID sẽ được Apple đưa lên các mẫu MacBook và iMac thay vì chỉ dành cho iPhone như hiện nay.

Công nghệ nhận dạng vân tay TouchID được trang bị đầu tiên trên iPhone, sau đó đưa vào iPad và MacBook. Công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID dự kiến cũng đi theo hướng này.

Ngày 15/8, Apple được cấp bằng sáng chế cho “module nhận dạng ánh sáng để xác định người dùng thiết bị máy tính”, cho thấy hãng sẽ sớm bổ sung FaceID vào MacBook.

Bằng sáng chế chủ yếu mô tả cách FaceID bảo vệ dữ liệu cá nhân quan trọng của người dùng. Máy Mac có thể kết hợp nhiều hệ thống và cơ chế xác thực như FaceID để ngăn người khác truy cập trái phép vào các dữ liệu trong thiết bị. Hệ thống bảo mật này có kích thước nhỏ và mỏng để lắp vừa trong màn hình máy tính nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và an toàn khi nhận diện người dùng.

Theo mô tả, module nhận diện ánh sáng (FaceID) sẽ gồm một bộ phát ánh sáng, có thể là tia hồng ngoại, và một máy dò có khả năng nhận diện các tia sáng phát ra từ bộ phát do phản xạ. Apple có thể bố trí FaceID sát lớp hiển thị màn hình và FaceID trên máy tính có thể mang nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, elip, đa giác.

Apple liên tục nghiên cứu các công nghệ mới nhưng không đồng nghĩa chúng sẽ xuất hiện trên sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, theo Apple Insider, hãng từng nói FaceID sẽ được trang bị trên nhiều dòng thiết bị hơn, cho thấy công nghệ bảo mật sinh trắc học này sẽ sớm có mặt trên máy Mac.

Nguồn tin cập nhật từ Huy Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *