Lý do MacBook không được Apple trang bị tính năng mở khoá FaceID

FaceID

Lý do MacBook không được Apple trang bị tính năng mở khoá FaceID

allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng  mời bạn đọc hôm nay cập nhật “Lý do MacBook không được Apple trang bị tính năng mở khoá FaceID” cụ thể như thế nào nhé!

FaceID

Lý do MacBook không được Apple trang bị tính năng mở khoá FaceID

Apple đã có tới hai bằng sáng chế về công nghệ FaceID trên MacBook, thế nhưng hãng vẫn chưa tung ra bất cứ mẫu máy tính nào có thể nhận diện khuôn mặt người dùng.

Apple đã được trao bằng sáng chế thứ hai cho công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID cho MacBook. Tuy nhiên, chưa chắc “nhà táo” đã sử dụng bằng sáng chế này và đưa nó vào những mẫu máy tính được yêu thích của mình.

Các phương án được mô tả trong bằng sáng chế mới của Apple về cơ bản liên quan đến mô-đun xác thực sinh trắc học bằng camera để xác thực người dùng máy tính xách tay hay còn gọi là mô-đun Face ID trong notch của MacBook.

Bằng sáng chế thứ hai này cho thấy ý tưởng trang bị FaceID cho MacBook không phải là một thách thức kỹ thuật cụ thể hay một khó khăn liên quan đến việc triển khai nó trong máy tính xách tay MacBook.

Rõ ràng, Apple đã có bằng sáng chế ban đầu cho FaceID MacBook từ hơn sáu năm trước, trước cả khi FaceID được đưa vào iPhone. Và với bằng sáng chế thứ hai liên quan tới công nghệ này, hy vọng được sở hữu FaceID trên máy tính xách tay của người hâm mộ táo khuyết đang tăng. Nhưng họ sẽ phải chờ đợi tới bao giờ?

Năm 2021, khi trả lời câu hỏi của Wall Street Journal về việc tại sao Face ID không được đưa vào phiên bản M1 Pro và Pro Max của MacBook Pro, nhà táo đã trả lời rằng Touch ID là giải pháp tốt hơn.

Câu trả lời của Apple thể hiện việc công ty tập trung hơn vào hiệu quả sử dụng của thiết bị mình bán ra hơn là đắp vào nó càng nhiều công nghệ cao càng tốt. Có một số lý do khiến cho TouchID phù hợp với máy tính xách tay hơn là FaceID.

Không giống iPhone, người dùng chủ động cầm máy lên để “gọi” FaceID quét gương mặt, các thiết bị như MacBook có nhiều “tư thế sử dụng” hơn.

Nếu FaceID tự động kích hoạt khi người dùng mở nắp MacBook, nó sẽ rất tiện lợi, nhưng khi người dùng để máy mở trong văn phòng suốt một ngày dài, FaceID không thể duy trì hoạt động để liên tục nhận biết người ngồi trước nó có phải chủ máy hay không. Touch ID giải quyết điều này một cách dễ dàng: khi bạn muốn mở máy, chỉ cần chạm vào nút nguồn, màn hình sẽ tự động mở.

Hơn nữa, các thiết bị MacBook đề cao yếu tố mỏng và nhẹ. Với phần màn hình với độ dày chỉ khoảng 2mm, việc lắp đặt mô đun camera yêu cầu Apple phải tính toán rất kỹ để giữ độ mỏng cho phần màn hình. Người dùng rất có thể sẽ phải đánh đổi độ mỏng, nhẹ của máy tính để đôi lấy một tính năng mà chưa chắc đã hữu dụng.

Rõ ràng, việc Apple không đưa tính năng này vào MacBook dù đã có tới hai bằng sáng chế liên quan là có lý do. Bên cạnh đó, TouchID vẫn đang làm rất tốt công việc của mình trên các thiết bị MacBook.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *