Cách sử dụng chế độ Picture in Picture trong Safari trên Macbook

Picture in Picture

Cách sử dụng chế độ Picture in Picture trong Safari trên Macbook

allmac dịch vụ Sửa Macbook Đà Nẵng  mời bạn đọc tham khảo về cách sử dụng chế độ Picture in Picture trong Safari trên Macbook cụ thể như thế nào nhé!

Picture in Picture

Cách sử dụng chế độ Picture in Picture trong Safari trên Macbook

Bạn sử dụng Macbook và muốn vừa làm việc vừa có thể xem phim giải trí? Bạn muốn phá vỡ sự đơn điệu trong quá trình làm việc nhàm chán? Với chế độ Picture in Picture, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những thước phim lôi cuốn mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Chế độ Picture in Picture trên Mac là gì?

Picture in Picture (viết tắt là PiP) là một trong những tính năng thông minh được Apple hỗ trợ trên các ứng dụng như Safari và iTunes. PiP cho phép bạn xem video trong một cửa sổ nhỏ khi bạn đang lướt web hoặc làm việc trên một số trang khác trong Safari.

Cách sử dụng chế độ Picture in Picture của YouTube trong Safari trên máy Mac

Để có thể kích hoạt và sử dụng chế độ Picture in Picture trên Youtube bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn vào trình duyệt YouTube, sau đó chọn video mà bạn muốn phát ở chế độ PiP. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào video và chọn Picture in Picture là có thể vừa xem Youtube vừa có thể thoải mái lướt web được rồi.

Cách bật chế độ Picture in Picture bằng Playback Menu trên Mac 

Giống như trình duyệt YouTube, một số nền tảng phát video có hỗ trợ chế độ Picture in Picture từ Playback Menu. Cách bật chế độ PiP bằng Playback Menu cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần mở video cần bật chế độ PiP, sau đó nhấn vào biểu tượng trình phát mini trên Playback Menu. Sau khi đã vào chế độ PiP thì các quy trình khác vẫn tương tự như các bước thực hiện trên Youtube.

Cách sử dụng Picture in Picture trong Safari từ Address Bar trên Mac

Ngoài cách bật chế độ PiP trên YouTube và sử dụng Playback Menu thì các bạn còn có thể sử dụng PiP trong Safari từ Address Bar. Cách làm như sau:

Bạn mở trình duyệt Youtube và chọn video muốn bật, sau đó nhấn vào biểu tượng loa trên thanh địa chỉ (Address Bar). Cuối cùng là nhấn chọn Picture in Picture là video sẽ bắt đầu phát trong cửa sổ PiP.

Hi vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *