Những lỗi về sạc Macbook và cách khắc phục cần biết

loi sac macbook

Những lỗi về sạc Macbook và cách khắc phục cần biết

Việc sử dụng Macbook thường xuyên và về lâu về dài chắc chắn rằng bạn không thể tránh được việc gặp lỗi về sạc. Và khi gặp lỗi trước tiên bạn cũng cần biết được lỗi nhỏ hay lớn, nặng hay nhẹ có khắc phục được không hay cần mang đến tiệm. Cũng hiểu được nhu cầu người sử dụng mà hôm nay allmac.vn xin cập nhật ngay “Những lỗi về sạc Macbook và cách khắc phục cần biết” đến với tất cả mọi người, hãy theo dõi tham khảo để biết thêm nhé!

loi sac macbook

Những lỗi về sạc Macbook và cách khắc phục cần biết

Lỗi Macbook sạc không vào pin

Lỗi này đến từ rất nhiều nguyên nhân có khi do kết nối giữa sạc với nguồn điện, cho chất lượng sạc kém hoặc sạc bị đứt dây trong, do pin Macbook bị chai… Nếu nguyên nhân không phải do điểm kết nối giữa sạc với nguồn điện bị lỏng hoặc chập chờn thì bạn cần thử kiểm tra chất lượng, tình trạng của dây sạc. Nếu bạn đã từng thay sạc/ dây sạc Macbook mới thì có thể chất lượng dây sạc này kém, hoặc dây sạc macbook của bạn đã bị đứt ngầm ở bên trong mà bạn không thể phát hiện ra. Bạn chỉ cần kiểm tra chất lượng dây sạc bằng cách thử sử dụng một bộ dây sạc khác. Nếu Macbook sạc pin bình thường thì chứng tỏ dây sạc Macbook hiện tại đã có vấn đề, bạn cần thay dây sạc macbook mới tại các địa chỉ sửa Macbook uy tín ví dụ như allmac.vn cũng là điểm Sửa Macbook uy tín Đà Nẵng dành cho bạn. Nếu dây sạc macbook của bạn không có vấn đề gì thì khả năng nguyên nhân do pin macbook bị chai làm cho Macbook sạc không vào pin. Do đó, bạn cần tiến hành thay cell pin macbook bị chai, đồng thời có cách sử dụng hợp lý để bảo vệ tuổi thọ của pin.

Sạc Macbook bị đứt dây

Lỗi này có thể do quá trình sử dụng chưa đúng cách như cuốn dây sạc macbook sai cách làm dây sạc macbook bị đứt, dây sạc bị gấp trong quá trình sử dụng… Ngoài ra, dây sạc macbook bị đứt còn có thể do tác động bên ngoài như bị chó mèo cắn, do nguồn điện áp không ổn định làm chập cháy linh kiện,… Khi sạc macbook bị đứt dây bạn đừng vứt toàn bộ chiếc sạc đó đi. Thay vào đó, bạn chỉ cần nối lại phần dây bị đứt hoặc cùng lắm thay dây sạc Macbook để tiết kiệm chi phí. Để sửa dây sạc Macbook, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ: tua vít, mỏ hàn, súng bắn keo. Các bước nối lại dây sạc bị đứt như sau:

  • Bước 1: Gỡ củ sạc macbook ra. Dùng tua vít cậy mạnh để làm cho hai bên tai quấn dây tuột ra
  • Bước 2: Dùng tua vít cậy theo mép nối một cách nhẹ nhàng, tách lớp nhựa ra và cậy phần đổi dòng lên. Khi đó bạn sẽ thấy phần đầu sạc bị đứt lộ ra
  • Bước 3: Cắt phần nhựa bao bọc ở ngoài để lộ ra phần dây dẫn, nối các đầu lại với nhau theo đúng màu sắc dây rồi dùng mỏ hàn hàn lại cho chắc chắn hơn
  • Bước 4: Bọc kĩ lại phần nối để tránh hở điện rồi ráp phần nhựa của cục sạc macbook lại như cũ.

Như vậy là bạn đã sửa dây sạc macbook thành công. Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý để xa tầm với của chó mèo, cuốn dây cẩn thận, nên để dây sạc thẳng trong quá trình sử dụng.

Xem ngay dịch vụ thay bàn phím macbook Đà Nẵng giá rẻ và cam kết chính hãng chất lượng tại đây

Sạc Macbook không sáng đèn

Đôi khi người dùng Macbook cũng gặp phải hiện tượng sạc Macbook đã được kết nối với nguồn điện nhưng đèn lại không sáng. Lỗi sạc Macbook này có thể do chập nguồn hoặc chạm mạch do hai dây ra bị đứt.

Do đó, người dùng cần đảm bảo sạc được cắm vào ổ điện không chập chờn. Nếu sạc bị chạm mạch thì tốt hơn hết người dùng nên đem tới trung tâm để được các kỹ thuật viên tiến hành nối lại dây.

Macbook sạc chập chờn lúc được lúc không

Nếu nguyên nhân không nằm ở ổ điện bị lỏng thì rất có thể do sạc macbook sử dụng đã lâu ngày không lau chùi làm đầu cắm sạc bị bụi bẩn. Cũng có thể dây sạc macbook đã bị đứt ở hai đầu khiến cho macbook sạc chập chờn lúc được lúc không. Do vậy, đầu tiên người dùng cần vệ sinh sạc và các điểm tiếp xúc thường xuyên để tránh các lỗi về sạc Macbook có thể xảy ra.

Với nội dung bài viết hi vọng sẽ mang lại nhiều hữu ích dành mọi người. Và cần lưu ý rằng vấn đề sạc bạn cần biết sử dụng sạc macbook đúng cách, cẩn thận cũng như vệ sinh chúng thường xuyên. Do đó mỗi người dùng Macbook hãy cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng của mình để kéo dài tuổi thọ sạc Macbook nhé! Mọi nhu cầu hay thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ về sửa sạc macbook ĐÀ Nẵng thì liên hệ ngay allmac.vn. Trân trọng cảm ơn!

Tham khảo thêm về sửa nguồn macbook đà nẵng nếu bạn đang tìm kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *