Cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng

allmac 2

Cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng

Tham khảo ngay Cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng nếu bạn gặp tình trạng này hoặc bỏ túi để lúc gặp phải có cách phục hồi ngay. allmac – Sửa Chữa Macbook tại Đà Nẵng chắc chắn mang lại sự hài lòng cho quý khách từ tin tức đến việc sửa chữa.

allmac 2

Cách khắc phục tình trạng Macbook bị nóng

Trên thực tế việc Macbook nóng đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như

  • Sử dụng máy trong một thời gian dài không ngừng nghỉ
  • Laptop phải hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao
  • Laptop có nhiều phần mềm nền, phải chạy cùng nhiều chương trình cùng một lúc  mà không có mục đích gì
  • Bộ phận tản nhiệt của Macbook không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ 
  • Macbook vô tình bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại mà bạn không biết
  • …..

Vậy cách khắc phục ra sao, theo dõi ngay nội dung sau

Macbook bị nóng do dính virus

Macbook của bạn có thể bị tấn công bởi những phần mềm độc hại hoặc các phần mềm gián điệp. Điều này khiến máy tính bị nóng lên do phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể cài đặt những phần mềm chống virus dành riêng cho Macbook như: Bitdefender Antivirus.

Tắt những ứng dụng không cần thiết trong máy

Để kiểm tra: Mở giám sát hoạt động =>  Tất cả quy trình => Chọn CPU => Nhấn vào cột %CPU. Nếu bạn phát hiện ứng dụng nào đang sử dụng từ 70%CPU trở lên thì bạn nên đóng chúng lại.

Macbook bị đặt trên 1 bề mặt mềm

Tuyệt đối không đặt máy lên các bề mặt mềm như chăn, ga, gối, mềm, vì nhiệt độ khi đó sẽ không thoát được ra ngoài, dễ làm máy nóng lên.

Vệ sinh máy thường xuyên

Việc máy tính được vệ sinh định kỳ không những giúp loại bỏ đi những bụi bẩn tích tụ trên các linh kiện và máy tản nhiệt, mà còn giúp hồi phục khả năng tản nhiệt cho máy như ban đầu. Tham khảo ngay dịch vụ Vệ sinh macbook đà nẵng tại đây nếu cần

Macbook thường xuyên truy cập những trang web nặng, chứa nhiều tin quảng cáo

Sử dụng phần mềm Adblock Plus. Phần mềm này sẽ chặn mọi quảng cáo xuất hiện trên các trình duyệt web chính mà người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay như Safari, Chrome, hay Firefox,… 

Cài đặt lại SMC

Cách thực hiện theo các bước sau:

  • Tắt máy, cắm nguồn điện vào. Kiểm tra một lần nữa để chắc chắn chiếc máy tính của bạn đã có nguồn điện vào
  • Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option và nút Power cùng một lúc (những nút lệnh này nằm ở phía dưới, bên trái bàn phím).
  • Thả tất cả các phím tắt này ra cùng một lúc. Khởi động lại máy tính.

Máy nóng do sạc của Macbook

Do mua phải hàng kém chất lượng, những chiếc Adapter khi không đáp ứng đúng các thông số về cường độ dòng điện, hiệu điện thế,… thì sẽ làm máy tính của bạn nóng lên một cách nhanh chóng. ( tham khảo thêm về Sửa sạc Macbook Đà Nẵng tại đây )

Hi vọng nội dung này giúp bạn tìm ra được phương pháp khắc phục phù hợp riêng cho mình. Nếu vấn đề nặng quá không tự khắc phục được hãy mang ngay đến allmac.vn của chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và hỗ trợ tối đa nhất cho bạn nhé! Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *