Mong chờ gì từ dòng Mac của Apple vào năm 2021: iMac được thiết kế lại, MacBook Pro hoàn toàn mới,…

thong tin ve mac 2021

Mong chờ gì từ dòng Mac của Apple vào năm 2021: iMac được thiết kế lại, MacBook Pro hoàn toàn mới,…

Bạn đã biết gì chưa? Mong chờ gì từ dòng Mac của Apple vào năm 2021: iMac được thiết kế lại, MacBook Pro hoàn toàn mới,…đấy nhé! Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới từ allmac.vn để nắm rõ hơn những thông tin cần thiết

thong tin ve mac 2021

Mong chờ gì từ dòng Mac của Apple vào năm 2021: iMac được thiết kế lại, MacBook Pro hoàn toàn mới,…

Năm 2021 sẽ là khoảng thời gian thay đổi vô cùng quan trọng của dòng máy Mac của Apple. “Táo khuyết” đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang bộ vi xử lý Apple Silicon trên máy Mac vào năm ngoái với sự xuất hiện của Mac mini, MacBook Pro 13 inch và MacBook Air mới.

Dòng sản phẩm Mac 2021 của Apple dự kiến sẽ hấp dẫn hơn nữa với các tin đồn cho thấy sự xuất hiện của iMac có thiết kế mới, MacBook Pro 14 inch, 16 inch và Mac Pro “mini”. Vậy dòng Mac trong năm nay của “Táo khuyết” có gì thú vị?

iMac mới

mac

Một trong những máy Mac được mong đợi nhất để chuyển sang dùng chip Apple Silicon là iMac. Dòng sản phẩm này đã nhận được thành viên mới vào tháng 8 năm ngoái, nhưng bản cập nhật đó chỉ đơn giản chỉ kèm CPU Intel mới bên trong và thiết kế bên ngoài không thay đổi.

Được biết, ngoại hình dòng iMac đã không có bản cập nhật lớn từ lâu. Thiết kế bên ngoài của chúng nhận được nâng cấp lớn là từ năm 2012, khi Apple thiết kế vỏ nhôm có độ dày chỉ 5mm ở các cạnh. Nhưng kể từ đó, các phiên bản kế nhiệm của sản phẩm này chỉ được nâng cấp cấu hình bên trong và đi kèm thiết kế không đổi.

Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong năm nay khi nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã nhiều lần báo cáo rằng, Apple sẽ phát hành một chiếc iMac với thiết kế mới, đi kèm màn hình 24 inch vào năm 2021. Gần đây nhất, Bloomberg đã báo cáo rằng “Táo khuyết” có hai chiếc iMac mới trong năm nay để thay thế cho chiếc 21.5 hiện tại. Trong đó, các mẫu inch và 27 inch có thiết kế tương tự như Pro Display XDR.

Các báo cáo trước đây còn đề cập đến phiên bản iMac 24 inch, dự kiến sẽ thay thế cho model 21.5 inch.

Dịch vụ điểm 10 từ sua chua macbook tai da nang mà bạn chưa biết

MacBook Pro mới

macbook

Tháng 11 năm ngoái, Apple đã mang đến một bất ngờ lớn cho người hâm mộ khi ra mắt tới 3 mẫu Mac M1 mới, và MacBook Pro 13 inch là một trong số đó. Tuy nhiên, vì là thế hệ đầu tiên nên sản phẩm này vẫn còn nhiều hạn chế: hai cổng Thunderbolt, dung lượng RAM tối đa 16GB và ổ cứng SSD tối đa 2TB. Vì vậy, nhiều người đang mong đợi Apple sẽ mang đến nhiều cải tiến hơn cho phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm này.

Đầu tiên, nhiều báo cáo đã gợi ý rằng Apple làm việc trên một chiếc MacBook Pro 14 inch được thiết kế lại. Theo Kuo, sản phẩm này sẽ được phát hành vào quý 2 hoặc quý 3 năm 2021. Vào tháng 11/2019, nhà phân tích này tiếp tục chia sẻ những thông tin mới về MacBook Pro 14 inch, cho thấy nó sẽ có “thiết kế công nghiệp và kiểu dáng hoàn toàn mới”, tương tự như MacBook Pro 16 inch thế hệ mới.

Cụ thể, những thay đổi về thiết kế sẽ bao gồm các cạnh vuông vức ở cả nửa trên và dưới của máy, tương tự như thiết kế phẳng của iPad Pro và dòng iPhone 12. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất về thiết kế là Touch Bar được cho là sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó Apple sẽ chuyển thành một hàng phím chức năng vật lý.

Kuo cũng nói rằng MacBook Pro 2021 mới sẽ bao gồm sự trở lại của MagSafe để sạc, tương tự như công nghệ được sử dụng trong MacBook trước năm 2016. Nhà phân tích cho biết thêm rằng, dòng MacBook Pro 2021 cũng sẽ bao gồm nhiều cổng IO tích hợp hơn, có nghĩa là hầu hết người dùng sẽ không cần mua thêm dongle.

Mac Pro mới

mac pro

Mac Pro là sản phẩm khá bí ẩn trong dòng Mac 2021 của Apple, và không rõ nó nằm ở đâu trong lộ trình chuyển sang chip Apple Silicon. Gần đây nhất, Bloomberg đã báo cáo rằng, Apple đang phát triển một chiếc Mac Pro mới với kích thước chỉ bằng một nửa so với model ra mắt vào năm 2019.

Điều thú vị là báo cáo này cho biết Mac Pro nhỏ hơn có thể “gợi nhớ đến Power Mac G4 Cube”. Nó sẽ sử dụng CPU Apple Silicon ở bên trong.

Mac Pro khó dự đoán hơn vì nó có thiết kế mô-đun cực kỳ ấn tượng, cho phép người dùng nâng cấp các linh kiện bên trong dễ dàng. Hiện không chắc chắn Mac Pro mới sẽ ra mắt vào năm 2021 hay vào năm sau

Mac mini

mac mini

Thế hệ Mac mini mới nhất của Apple hiện cũng bị hạn chế tương tự MacBook Pro 13 inch như RAM tối đa 16GB, ổ cứng SSD 2TB, hai cổng Thunderbolt và không có ethernet 10Gb. Đây thực sự là một sự hạ cấp so với phiên bản Intel mà Apple vẫn tiếp tục bán hiện nay.

Do đó, nhiều khả năng Apple có một chiếc Mac mini mới với bốn cổng Thunderbolt và các thông số kỹ thuật cao cấp khác trong năm nay.

Tham khảo ngay dịch vụ sua imac pro da nang tại đây

Sẽ có máy Mac Intel?

Cuối cùng, vẫn chưa rõ liệu Apple có kế hoạch phát hành thêm máy Mac nào sử dụng bộ vi xử lý Intel hay không. Tại WWDC năm ngoái, “Táo khuyết” đã nói rằng họ vẫn đang làm việc trên một số máy Mac Intel và sau đó công ty đã ra mắt một chiếc iMac với bộ xử lý này vào tháng 8 năm ngoái.

Gần đây, leaker đáng tin cậy L0vetodream đã chia sẻ một cách mơ hồ rằng “không chỉ dành cho Silicon” trong tweet để đáp lại tuyên bố của nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng Apple sẽ tung ra các máy Mac được thiết kế lại có bộ vi xử lý Apple Silicon vào nửa cuối năm 2021.

Điều này dường như gợi ý rằng, Apple sẽ tiếp tục ra mắt các máy Mac dùng chip Intel trong năm nay.

Nguồn từ: Hải Nam – Sforum

Địa chỉ sua o cung macbook da nang giá rẻ kèm chất lượng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *