MacBook rất tốt nhưng vẫn có những nguyên do khiến nó không thể trở thành chiếc laptop của mọi nhà

macbook

MacBook rất tốt nhưng vẫn có những nguyên do khiến nó không thể trở thành chiếc laptop của mọi nhà

Vì sao MacBook rất tốt nhưng vẫn có những nguyên do khiến nó không thể trở thành chiếc laptop của mọi nhà. Nếu chưa biết hãy theo dõi bài viết sau từ allmac chúng tôi nhé!

macbook

MacBook rất tốt nhưng vẫn có những nguyên do khiến nó không thể trở thành chiếc laptop của mọi nhà

Mặc dù được đánh giá rất cao trong thiết kế, hiệu năng và sự tiện lợi nhưng chưa chắc MacBook phù hợp với tất cả người dùng hiện tại.

Được đánh giá rất cao trong thiết kế, hiệu năng và sự tiện lợi nhưng MacBook chưa hẳn đã phù hợp với nhiều người. Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên suy nghĩ trước khi quyết định mua MacBook.

Nhảy từ Windows sang MacOS là việc đòi hỏi nhiều thời gian

Nếu đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows thì việc chuyển sang MacOS trên MacBook không phải là chuyện “một sớm một chiều” và đơn giản như người ta đồn thổi. Trên Windows, các phần mềm gần như được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc sử dụng nhưng trên MacOS thì lại khác, sẽ có rất nhiều phần mềm nói “không” với MacOS và công việc của chúng ta là phải đi tìm những phần mềm thay thế. Đó cũng là một trong những lý do mà người sử dụng Windows lâu năm ngại đổi sang hệ điều hành của Apple.

Hiện nay, các phiên bản mới của hệ điều hành Windows đã nhận rất nhiều nâng cấp và có tính ổn định rất cao so với MacOS. Chính vì vậy mà việc sử dụng và hỗ trợ trong công việc cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, với một số tính chất công việc đặc thù bên mảng công nghệ, MacOS vẫn dễ sử dụng hơn và dễ “setup” hơn rất nhiều so với Windows. Đây chính là lý do bạn nên cân nhắc giữa hai hệ điều hành này.

Nếu có ý định dùng MacBook chỉ để tô thêm vẻ bề ngoài của mình thì bạn nên chấp nhận một điều rằng hãy bỏ thật nhiều thời gian để làm quen và thành thạo hơn với “em nó”.

Giá thành quá đắt so với mặt bằng chung

Nếu chỉ cần một máy tính xách tay đáp ứng việc giải trí đơn giản như lướt web, xem phim, nghe nhạc hoặc kết nối với máy chiếu,… Thì chúng ta nên nghĩ đến những dòng máy Windows bình thường với mức giá dễ chịu và không cần phải nghĩ tới việc đầu tư hẳn một “con” MacBook cho những việc trên.

Các dòng MacBook thường có giá thành cao hơn tương đối nhiều so với các sản phẩm chạy Windows nếu xét ở cùng một phân khúc điểm hiệu năng. Chính vì thế, nếu tài chính không quá dư giả, chúng ta không cần “cố chấp” lựa chọn MacBook làm sản phẩm hỗ trợ cho công việc hàng ngày.

Trên thị trường hiện tại, mẫu MacBook có cấu hình thấp nhất hiện nay là dòng Air M1 8Gb – 256Gb đã có mức giá bán gần 23 triệu đồng, các dòng sản phẩm khác còn có mức giá cao hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn với hiệu năng mạnh mẽ hơn trong tầm giá đó.

Chi phí sửa chữa sẽ khiến bạn “cau mày”

So với mặt bằng chung trên thị trường, MacBook không chỉ có độ “chát” về giá cả mà còn khiến người dùng “cau mày” về các khoản phí sửa chữa. Thực tế thì các dòng sản phẩm của Apple không riêng gì MacBook thường khó thay riêng về linh kiện. Ngoài ra, các thiết kế được dán theo cụm càng khiến cho việc sửa chữa vốn dĩ đã khó nay lại càng khó hơn. Nếu sản phẩm của bạn đã hết thời gian bảo hành thì dĩ nhiên bạn phải chấp nhận rút hầu bao của mình trên dưới 10 triệu là điều hết sức bình thường.

Vì vậy, kinh nghiệm của người mua MacBook chỉ ra rằng bạn nên mua thêm gói mở rộng bảo hành (Apple Care) để tiết kiệm hơn chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tiềm lực tài chính cho mình thì hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nó. Bởi lẽ các hãng Windows khác cũng không ít các gói bảo hành tương tự như Apple nhưng chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Không phù hợp để “chiến” game

Nhìn chung, nếu bạn lựa chọn một thiết bị để “chiến” game thì MacBook không phải là lựa chọn ưu tiên. Bởi một số những tựa game hot hiện nay có thể chạy mượt mà trên Windows nhưng lại không thuộc tầm ngắm của các sản phẩm “nhà táo”, trong đó có MacBook. Mặc dù Apple có triển khai Apple Arcade nhưng cũng chỉ phục vụ được một vài game vừa và nhỏ.

Tất nhiên vẫn có một số cách chữ cháy cho vấn đề này như việc cài Windows lên MacBook. Tuy nhiên cách này không thực sự tối ưu khi dễ làm nóng máy và nhanh hao pin.

Trên đây chính là lời giải đáp dành cho bạn. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về sửa chữa Macbook Đà Nẵng cứ đến với allmac nhé! Đảm bảo uy tín, chất lượng và mang đến cho bạn sự yên tâm hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *