4 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÀN HÌNH MACBOOK BỊ SỌC

màn hình MacBook bị sọc

4 NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÀN HÌNH MACBOOK BỊ SỌC

Màn hình Macbook bị sọc là một lỗi hay gặp phải trong các phiên bản máy tính của Apple. Dù MacBook luôn đứng trong top đầu sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục để quá trình hoạt động trở lại bình thường.

màn hình MacBook bị sọc

Màn hình Macbook bị sọc xuất phát từ nhà sản xuất

Nguyên nhân: đầu tiên đầu tiên khi màn hình Macbook xuất hiện sọc xuất phát từ nhà sản xuất Apple. Trong quá trình thiết kế và sản xuất gây gặp phải lỗi nên gặp xảy ra hiện tượng như vậy. Cũng có thể chiếc Macbook bạn đang dùng không phải là hàng chính hãng mà là máy dựng, các bộ phận trên máy không tương thích với nhau nên trong quá trình sử dụng thường gặp lỗi trong đó có màn hình MacBook bị sọc ngang, sọc dọc.

z2318307341948 d4c26d7f6ee04662fcb94de8952e2eab 2

Cách khắc phục:

– Xuất phát từ lỗi của nhà sản xuất bạn kiểm tra máy còn hạn bảo hành hay không. Nếu Macbook vẫn còn bảo hành thì mang trực tiếp máy đến cửa hàng của mình để nhận được bảo hành và sửa chữa một cách nhanh và đảm bảo nhất.

– Trường hợp bạn mất giấy bảo hành hoặc máy tính Macbook đã hết thời gian bảo hành bạn chọn trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để được hỗ trợ thay màn hình macbook chất lượng với giá tốt.

– Khi lựa chọn mua Macbook thì nên tìm hiểu và mua tại cửa hàng chính hãng để đảm bảo sử dụng hàng chất lượng, tránh dùng hàng kém giả, hàng nhái.

Màn hình MacBook bị sọc liên quan đến vị trí đặt MacBook

Nguyên nhân: bạn có biết rằng bạn đặt Macbook Air, Macbook Pro nếu được đặt trong môi trường có từ tính mạnh trong một thời gian dài khiến cho máy bị nhiễm từ tính. Từ tính chính là nguyên nhân dẫn đến màn hình Macbook bị sọc ngang, sọc dọc gây khó chịu cho người dùng máy.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xung quanh vị trí đặt chiếc Macbook của mình có từ tính mạnh hay không chẳng hạn như nam châm, những vật dụng chứa sắt, thép, nhôm,…

Màn hình Macbook bị sọc do người dùng Macbook

Nguyên nhân: người sử dụng chính là một trong những nguyên nhân gián tiếp hoặc trực tiếp khiến cho màn hình Macbook bị sọc. Chỉ những hành động  vô tình rơi máy, va chạm máy với các vật cứng cũng có gây nên màn hình xuất hiện nhiều vệt ngang, vệt dọc gây khó chịu cho người dùng.

z2318307369706 b5c389f3335632368488f4663f7a62f5 1

Cách khắc phục: Đối với nguyên nhân từ người sử dụng thì không thể nào nhận bảo hành từ nhà sản xuất. Cách tốt nhất để giải quyết màn hình MacBook bị sọc là mang máy đến với các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Macbook uy tín, chất lượng để nhanh chóng khắc phục lỗi này. 

Màn hình MacBook bị sọc do các bộ phận máy bị lỗi

Màn hình Macbook bị lỗi

Các thành phần kết nối giữa màn hình Macbook và Screen card ở bên trong khung laptop bị lỗi. Các dữ liệu hình ảnh truyền tải trên màn hình Macbook bị rối loạn nhiễu và xuất hiện các vệt sọc tại máy.

Cách khắc phục: bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại Macbook, sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P. Chờ đợi một chút màn hình màu xám hiện lên, âm thanh khởi động Macbook phát ra lúc này sọc trên màn hình sẽ không còn nữa.

Lỗi kết nối lỏng lẻo (đứt cáp, chân socket tiếp xúc kém)

Nếu như màn hình Macbook xuất hiện nhiều sọc, màn hình đôi lúc bị nhấp nháy nguyên nhân xuất phát từ các dây kết nối giữa màn hình và các bộ phận phần cứng bên trong mát bị lỏng hoặc chân socket tiếp xúc bị kém.

Cách khắc phục: Tháo màn hình, nối và chỉnh các dây kết nối thật chắc chắn. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý làm tại nhà vì nếu như tháo màn hình không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy. Nên sửa máy tại các trung tâm sửa chữa.

z2318307353149 ea1eeb0590ed2511c3d80e0aa7a53776

Luôn được đánh giá là một “món hàng đắt giá” trong các sản phẩm công nghệ của Apple. Những chiếc Macbook Pro, Macbook Air luôn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng. Đừng để lỗi màn hình Macbook bị kẻ sọc ảnh hưởng đến các trải nghiệm ấy của  bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục màn hình Macbook bị sọc hiệu quả. Nếu không thể tự khắc phục, hãy mang chiếc MacBook của bạn đến ngay những cửa hàng sửa chữa MacBook uy tín . Tại Đà Nẵng, bạn có thể đến allmac 157 Hàm Nghi để có thể được tư vấn sửa chữa tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *