5 cách khắc phục lỗi không lên nguồn dành cho Macbook

nhân viên khắc phục lỗi không lên nguồn cho MacBook

5 cách khắc phục lỗi không lên nguồn dành cho Macbook

Lỗi không lên nguồn cũng là một trong những lỗi thường xảy ra ở MacBook. Nói đến vấn đề nguồn của Macbook thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết ngày hôm nay từ allmac.vn chia sẻ. Tham khảo ngay để biết được nguyên nhân vì sao và cách khắc phục lỗi không lên nguồn dành cho Macbook nhé!

nhân viên khắc phục lỗi không lên nguồn cho MacBook

Cách khắc phục lỗi không lên nguồn dành cho Macbook

Khi gặp trường hợp về lỗi không lên nguồn thì bạn đừng quá lo lắng mà trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân của nó trước nhé! Và sau đây là những nguyên nhân chủ yếu

  • Hết pin MacBook: Năng lượng được tích trữ trong pin đã cạn kiệt. Điều này là do bạn sử dụng quá nhiều hoặc quên chưa sạc bổ sung thêm pin
  • Card màn hình bị hỏng: Card kết nối trực tiếp với màn hình và phần cứng bị hư
  • Máy tính bị va đập: Rất có thể trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng, máy của bạn vô tình bị va đập và hỏng phần cứng, màn hình. Hoặc máy đã sử dụng trong thời gian dãi cũng có thể gặp sự cố không bật được nguồn điện
  • IC nguồn: Nếu không phải các lỗi kể trên, rất có thể MacBook của bạn đã bị hỏng phần IC nguồn hay bo nguồn cổng sạc

Cách khắc phục lỗi không lên nguồn MacBook mà bạn cần nên tham khảo bỏ túi để nếu gặp phải những trường hợp này còn có thể sửa

  1. Vệ sinh MacBook: ẩn thận và nhẹ nhàng tháo màn hình để vệ sinh kỹ càng. Bạn cần đặc biệt lưu ý khu vực pin và các linh kiện. Bởi các bộ phận này thường dễ bị bám bụi. Nếu pin của bạn vẫn hoạt động tốt nhưng MacBook không lên màn hình thì hãy làm sạch khe cắm và bật lại kiểm tra ( có thế tham khảo về dịch vụ Vệ sinh macbook đà nẵng tại đây nếu bạn cần )
  2. Kiểm tra pin có bị hỏng không: Nếu bạn nghi ngờ pin bị hỏng có thể áp dụng cách sau: Tháo pin bên trong ra và cắm trực tiếp máy tính với nguồn điện. Trong trường hợp này, nếu máy tính vẫn có thể khởi động bình thường có nghĩa là pin của bạn đã hết hoặc hỏng ( có thể tham khảo về dịch vụ thay pin macbook đà nẵng nếu bạn đang tìm kiếm)
  3. Reset pram: tháo pin và cắm sạc trực tiếp với MacBook. Đợi khoảng 20-30 phút để máy ổn định sau đó nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R + Power trong 5 giây. Cách này được gọi là reset pram, nó có tác dụng cài lại mặc định của MacBook.
  4. Tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power: Bạn nhấn tổ hợp phím cùng một lúc, nhẹ nhàng thả lỏng tay và khởi động lại máy.
  5. Boot lại hệ điều hành bằng USB: Việc này có tác dụng fix các lỗi do phần mềm khiến MacBook không lên nguồn. ( có thể tham khảo về dịch vụ cài đặt macbook đà nẵng nếu bạn có nhu cầu)

Với những gì chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn nếu vẫn không thể tự khắc phục được lỗi không lên nguồn này thì tốt nhất bạn nên mang máy đến địa chỉ uy tín chất lượng đảm bảo để được kiểm tra và sửa nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo ngay dịch vụ sua chua macbook tai da nang của allmac.vn, chất lượng của mỗi sản phẩm được mang đến cho khách hàng là mục tiêu cao cả mà allmac.vn hướng đến trong suốt 10 năm hoạt động. Chúng tôi mong muốn mỗi sản phẩm về đến tay khách hàng sau khi sửa chữa sẽ vẫn giữ được giá trị và chất lượng như ban đầu cho nên việc lựa chọn và đến với allmac thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về mọi khâu. Liên hệ ngay nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc cần được tư vấn hỗ trợ. Trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *