Dùng MacBook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các phím tắt “đa-zi-năng” này!

Hôm nay allmac – sửa macbook tai da nang xin chia sẻ cũng như cập nhật về chủ đề “Dùng MacBook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các phím tắt “đa-zi-năng”” đến với tất cả mọi người đang dùng Macbook biết thêm nhé!

cac tinh nang

Dùng MacBook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết hết các phím tắt “đa-zi-năng”

Phím tắt là một tổ hợp phím giúp bạn thao tác với các lệnh trên máy tính bằng bàn phím một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn thay vì phải thao tác thủ công bằng chuột. Không chỉ vậy, phím tắt làm giảm sự phụ thuộc vào chuột giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Mặt khác, thị trường ngày càng phát triển và iPhone, MacBook cũng đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng và trở nên phổ biến với người dùng tại Việt Nam, nhưng khác với hệ điều hành Windows được học từ những năm cấp 1 thì hệ điều hành của nhà Táo lại mới mẻ hơn. Sau đây là những điều bạn nên biết

Địa chỉ sửa macbook air tại đà nẵng dành cho ai đang cần

Cắt, sao chép và dán

Thay vì sử dụng chuột truy cập menu Edit trên ứng dụng để chọn các chức năng này bạn có thể sử dụng phím tắt sau để tiết kiệm thời gian: Command-X: để cắt; Command-C: để sao chép và Command-V: để dán.

Hoàn tác

Trong trường hợp bạn thao tác sai, lệnh Undo (hoàn tác) sẽ giúp hủy lệnh vừa thao tác hoặc quay lại bất kỳ thay đổi nào. Để sử dụng lệnh này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Z. Nếu bạn muốn khôi phục lại thao tác mình vừa hoàn tác, sử dụng tổ hợp phím Command + Y hoặc Command + Shift + Z để redo.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Nếu đang sử dụng nhiều ứng dụng và phải chuyển đổi liên tục để làm việc, dùng chuột sẽ tốn nhiều thời gian hơn thì chúng mình nhấn và giữ tổ hợp phím Command + Tab, một thanh switcher sẽ hiển thị trên màn hình => tiếp tục bấm Command + Tab để chọn app mong muốn => để di chuyển ngược lại, nhấn Command + Shift + Tab.

Chụp ảnh màn hình

Command + Shift + 3: chụp toàn màn hình; Command + Control + Shift + 3: copy ảnh chụp màn hình vào clipboard, sẵn sàng paste vào các app khác; Command + Shift + 4: chụp ảnh chỉ vùng đã chọn; Command + Shift + 4, sau đó nhấn Space: chụp ảnh chỉ cửa sổ đã chọn.

Ẩn và thu nhỏ cửa sổ

Để giảm sự lộn xộn của không gian làm việc và tạo sự tập trung khi làm việc bạn có thể sử dụng lệnh ẩn và thu nhỏ cửa sổ bằng các phím tắt sau: Command + H: ẩn cửa sổ khỏi màn hình. Bấm vào icon trên dock để hiện app trở lại. Command + M: thu nhỏ cửa sổ hoặc thay đổi kích thước cửa sổ theo ý muốn. Option + Command + H: ẩn tất cả các cửa sổ khác ngoài ứng dụng hiện tại.

Thoát các ứng dụng không phản hồi

Nếu các ứng dụng không phản hồi, bạn nhấn Option + Command + Esc, cửa sổ Force Quit xuất hiện, bạn có thể thoát bất kì ứng dụng nào không phản hồi trong một thời gian dài.

Hi vọng sau khi đọc tham khảo bài viết này bạn sẽ không còn khó khăn cho những bước cần thiết khi sử dụng Macbook nữa. Đây là nguồn sưu tầm từ các website để chia sẻ đến với tất cả mọi người. Và xin giới thiệu đôi chút về dịch vụ allmac.vn của chúng tôi nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé! allmac.vn cung cấp mọi dịch vụ sửa chữa chuyên sâu về Macbook, Imac, mac mini như Vệ sinh macbook đà nẵng, thay bàn phím macbook đà nẵng, sua o cung macbook da nang, wifi, dậy sạc, nguồn … đảm bảo uy tín chất lượng, linh kiện chính hãng 100% giá cả phù hợp và luôn cam kết mang đến cho quý khách một trải nghiệm tốt nhất về mọi dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *