Kuo: MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tới

man hinh oled

Kuo: MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tới

Cập nhật tin về Kuo: MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tới cụ thể và chi tiết như thế nào cùng allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng.

man hinh oled

Kuo: MacBook đầu tiên có màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tới

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ rằng, Apple có kế hoạch phát hành chiếc MacBook đầu tiên sở hữu màn hình OLED sớm nhất vào cuối năm 2024.

Trong một loạt bài đăng mới trên Twitter, nhà phân tích này cho biết việc sử dụng tấm nền OLED sẽ giúp các mẫu MacBook trong tương lai có thiết kế mỏng và nhẹ hơn.

Hiện tại, tất cả các mẫu MacBook của Apple đều có màn hình LCD, với các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới nhất có sử dụng tấm nền Mini-LED và công nghệ ProMotion. Không giống như Mini-LED, màn hình OLED có các pixel tự phát sáng và không cần đèn nền, điều này sẽ mang lại cho MacBook tỷ lệ tương phản thậm chí còn tốt hơn và cho phép thời lượng pin dài hơn.

Kuo không nói rõ liệu MacBook OLED sẽ là thuộc dòng Pro hay Air. Tuy nhiên, vào tháng trước nhà phân tích màn hình Ross Young cho biết Apple đã lên kế hoạch giới thiệu MacBook Air 13 inch mới với màn hình OLED vào năm 2024. Ông cũng hy vọng “Táo khuyết” sẽ phát hành các mẫu iPad Pro 11.1 inch và 13 inch mới với màn hình OLED vào năm tới.

Mặc dù có vẻ như máy Mac và iPad sẽ chuyển sang sử dụng tấm nền OLED trong vài năm tới, nhưng Apple Watch có thể sẽ không đi con đường này. Mark Gurman của Bloomberg hôm qua đã báo cáo rằng, Apple Watch Ultra mới với màn hình microLED có thể được phát hành vào cuối năm 2024. Công nghệ microLED sẽ cung cấp độ sáng cao hơn và tỷ lệ tương phản được cải thiện so với các mẫu Apple Watch OLED hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *