Apple có thể tiếp tục hoãn ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

MacBook Pro 14 inch

Apple có thể tiếp tục hoãn ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

Cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật về thông tin “Apple có thể tiếp tục hoãn ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới” cụ thể như thế nào nhé!

MacBook Pro 14 inch

Apple có thể tiếp tục hoãn ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo của Apple với chip M2 Pro/M2 Max dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào “đầu năm 2023”. Tuy nhiên, các máy tính xách tay này hiện được đồn ​​sẽ bị “trì hoãn ra mắt một lần nữa”, theo báo cáo mới của DigiTimes.

Báo cáo không cung cấp khung thời gian ra mắt mới cho loạt MacBook Pro cao cấp thế hệ tiếp theo. Trong bản tin Power On vào cuối tuần trước, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đã lên kế hoạch phát hành những chiếc máy tính xách tay này vào nửa đầu năm nay.

Ông cũng cho biết chúng sẽ có thiết kế và tính năng tương tự như các model hiện tại, nhưng đi kèm chip M2 Pro và M2 Max. Gurman cho biết những con chip đó sẽ chỉ mang lại những cải tiến nhỏ về hiệu suất so với M1 Pro và M1 Max hiện tại.

Vào cuối tháng 10 năm ngoái, Gurman cho biết Apple đã lên kế hoạch phát hành MacBook Pro mới vào quý đầu tiên của năm 2023 cùng với macOS 13.3, nhưng không rõ liệu những kế hoạch đó có thay đổi kể từ đó hay không. Dựa trên khung thời gian mới nhất của Gurman là nửa đầu năm 2023, MacBook Pro 14/16 inch có thể xuất hiện muộn nhất là tại sự kiện WWDC 2023 được tổ chức vào đầu tháng 6 tới.

TSMC, đối tác sản xuất chip của Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm vào cuối tháng 12, nhưng hiện chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn các bộ xử lý M2 Pro và M2 Max sẽ sử dụng tiến trình 5nm hay 3nm tiên tiến hơn.

Phần còn lại của báo cáo tập trung vào việc các lô hàng MacBook có thể sẽ giảm liên tục từ 40% đến 50% trong quý đầu tiên của năm 2023 như thế nào. Báo cáo tuyên bố rằng Apple “điều chỉnh tỷ lệ giao hàng” bằng cách thêm Wingtech làm nhà lắp ráp MacBook là lý do chính dẫn đến sự sụt giảm đáng kể.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Liên hệ ngay dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc cần được gỡ rối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *