iFixit “mổ bụng” MacBook Pro 2023, chấm điểm sửa chữa chỉ đạt 5/10 điểm

MacBook Pro 2023

iFixit “mổ bụng” MacBook Pro 2023, chấm điểm sửa chữa chỉ đạt 5/10 điểm

Cập nhật ngay thông tin về iFixit “mổ bụng” MacBook Pro 2023, chấm điểm sửa chữa chỉ đạt 5/10 điểm cụ thể tại chia sẻ từ allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng nhé!

MacBook Pro 2023

iFixit “mổ bụng” MacBook Pro 2023, chấm điểm sửa chữa chỉ đạt 5/10 điểm

Mới đây, iFixit đã chia sẻ toàn bộ quá trình “mổ bụng” MacBook Pro 2023. Nhìn chung thì khả năng sửa chữa của các máy tính xách tay này không được cải thiện nhiều so với thế hệ trước.

iFixit cho biết quá trình tháo lắp các mẫu MacBook mới không mang đến nhiều điều bất ngờ. Chiếc máy tính xách tay mới của Apple có thiết kế nội thất quen thuộc. Và trọng tâm của iFixit trong video này là kiểm tra hướng dẫn sửa chữa của “Nhà Táo”, cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để sửa chữa thiết bị của chính họ.

Hiện tại, chương trình tự sửa chữa của Apple chỉ hỗ trợ các mẫu iPhone mới nhất cũng như dòng Mac M1. Tuy nhiên, do MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới có thiết kế giống thế hệ trước nên iFixit đã sử dụng hướng dẫn sửa chữa cho các mẫu MacBook Pro 2021. iFixit cho biết sách hướng dẫn của Apple được cho là “khá toàn diện và dễ làm theo”, nhưng có một khía cạnh khá thú vị là hướng dẫn treo màn hình MacBook lên mép bàn để người dùng không chạm vào pin trong khi sửa chữa.

Điểm sửa chữa của MacBook Pro mới là 5 trên 10, và đây không phải là kết quả quá cao. Điều này là do nhiều linh kiện quan trọng, chẳng hạn như RAM và bộ xử lý, được hàn vào logic board.

Điều này đặt ra vấn đề về khả năng nâng cấp vì cơ hội thay thế các linh kiện trên các mẫu MacBook mới nhất là khá thấp. Vì vậy, khi mua thì người dùng nên cân nhắc nhu cầu của mình để đặt cấu hình phù hợp.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Liên hệ ngay dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc cần được gỡ rối nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *