Mẹo hay giúp bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của pin Macbook

pin

Mẹo hay giúp bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của pin Macbook

Hôm nay hãy cùng allmacsửa Macbook Đà Nẵng cập nhật Mẹo hay giúp bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của pin Macbook để áp dụng và bảo vệ pin máy mình thật tốt nhé!

pin

Mẹo hay giúp bạn có thể tối đa hóa tuổi thọ của pin Macbook

Khi bạn mua một chiếc MacBook mới, chắc chắn bạn sẽ nhận được thời lượng pin được quảng cáo. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, tuổi thọ pin của MacBook của bạn chắc chắn sẽ giảm dần.

Sự xuống cấp của pin là điều tự nhiên đối với pin lithium-ion được sử dụng trong MacBook, điện thoại thông minh và hầu hết các thiết bị. Do đó, không có cách nào để giữ cho pin MacBook của bạn khỏe mạnh 100%.

Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin của MacBook bằng cách áp dụng các thói quen sạc pin tối ưu. Bài viết này sẽ giới thiệu các thói quen sạc pin tốt nhất mà bạn nên áp dụng để kéo dài tuổi thọ pin cho MacBook của mình.

Không sạc đầy hoặc xả hết pin

MacBook sử dụng pin lithium-ion, loại pin này thường giảm dung lượng khi bạn tiếp tục sạc và xả thiết bị của mình. Với mỗi chu kỳ sạc đầy, khả năng sạc tối đa của pin sẽ giảm đi một chút.

Pin lithium-ion sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu bạn sạc đầy chúng vì nó khiến chúng dễ bị quá nóng, do đó làm giảm tuổi thọ của chúng. Đây là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy rằng pin của MacBook sạc nhanh hơn từ 0 đến 80%, sau đó chuyển sang giai đoạn sạc chậm từ 80% đến 100%.

Ngược lại, việc xả hết pin lithium-ion cũng không tốt và do đó, Battery University khuyên bạn nên duy trì mức sạc trong khoảng từ 30% đến 80% để có thời lượng pin tối đa. Nhưng vì việc tránh xả hết pin nói thì dễ hơn làm, chúng tôi khuyên bạn nên có một trong những cục sạc dự phòng máy tính xách tay tốt nhất nếu bạn thấy mình đang làm việc ở nơi không có ổ cắm điện.

Sử dụng bộ sạc chính thức của Apple

Khi bạn mua một chiếc MacBook mới, Apple luôn tặng kèm một bộ đổi nguồn và cáp sạc USB-C. Bạn luôn nên sử dụng bộ đổi nguồn và cáp sạc chính hãng vì chúng được tối ưu hóa để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho pin của bạn.

Và nó không chỉ là về tuổi thọ của pin. Bộ sạc MacBook chính thức cũng an toàn hơn khi sử dụng. Bạn nên tránh bộ sạc MacBook giá rẻ của bên thứ ba từ các thương hiệu không có tên tuổi, vì chúng có thể gây hại cho tuổi thọ của pin lâu dài và cũng có thể là một rủi ro về an toàn. Nếu bạn định mua bộ sạc, chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ sạc do Apple sản xuất. Nếu không, hãy mua một cái từ các nhà sản xuất phụ kiện có uy tín như Anker, Satechi hoặc Belkin.

Apple thậm chí còn bán các phụ kiện chọn lọc từ các công ty bên thứ ba trên trang web của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng phụ kiện đó làm tiêu chuẩn để đánh giá xem bộ sạc của bên thứ ba nào là tốt nhất.

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Sạc pin được tối ưu hóa là một tính năng có sẵn trên MacBook của bạn để tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và tối ưu hóa việc sạc để giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tính năng này nhằm giảm hao mòn pin của bạn.

Tính năng này trì hoãn việc sạc pin của bạn quá 80% nếu nó dự đoán rằng bạn sẽ cắm MacBook trong một thời gian dài. Đồng thời, tính năng này cũng đảm bảo rằng bạn sẽ được sạc đầy pin khi rút phích cắm bộ sạc.

Bạn có thể bật Sạc pin được tối ưu hóa trong macOS từ Cài đặt hệ thống. Trong bảng điều khiển bên trái, chọn Pin, sau đó chọn nút Thông tin (i) bên cạnh Tình trạng pin và bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Như đã đề cập, giữ mức pin của bạn trong khoảng từ 30% đến 80% là tốt nhất. Tuy nhiên, Sạc pin được tối ưu hóa không ngăn pin của bạn sạc quá 80%. Nó chỉ trì hoãn nó và việc theo dõi mức pin của bạn trong khi bạn tập trung vào công việc của mình có thể khiến bạn mất tập trung.

Đừng để MacBook của bạn cắm sạc liên tục

Việc MacBook của bạn luôn được cắm điện trong khi làm việc là điều phổ biến. Hầu hết chúng ta đều mắc lỗi này, nhưng MacBook không phải lúc nào nên được cắm sạc. Việc sạc pin đến 100% có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin của MacBook về lâu dài. Do đó, bạn nên tránh cắm MacBook mọi lúc.

Sạc MacBook ở nhiệt độ môi trường vừa phải

Nhiệt độ là kẻ thù lớn nhất của các loại pin. Theo Battery University, phải hết sức cẩn thận khi sạc pin lithium-ion. Hơn nữa, Apple cho biết, việc sạc thiết bị của bạn ở nhiệt độ môi trường cao có thể làm hỏng dung lượng pin. Theo công ty, nhiệt độ lý tưởng nằm trong khoảng từ 50 đến 95 độ F. Nếu MacBook của bạn bị nóng khi đang sạc và có vỏ, bạn nên cân nhắc tháo nó ra trước.

thay pin

Và chắc chắn rằng khi gặp vấn đề về pin cần được kiểm tra, thay sửa cứ đến với allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng nhé! Đảm bảo giá rẻ, linh kiện chính hãng, uy tín và chất lượng dành cho bạn. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin cần cho bạn nhé! Trân trọng cảm ơn vì đã luôn theo dõi và đồng hành cùng allmac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *