Cách đổi hình nền máy tính PC, Laptop, Macbook đơn giản nhất

cai nen hinh

Cách đổi hình nền máy tính PC, Laptop, Macbook đơn giản nhất

Cùng  allmac –  dịch vụ  Sửa Macbook Đà Nẵng tham khảo về Cách đổi hình nền máy tính PC, Laptop, Macbook đơn giản nhất để mọi người dễ dàng thể hiện bản sắc, cá tính riêng trên chiếc thiết bị mình dùng học tập làm việc mỗi ngày nhé!

cai nen hinh

Cách đổi hình nền máy tính PC, Laptop, Macbook đơn giản nhất

Cách đổi hình nền máy tính Win 7, Win 8

Cách đổi hình Window 7, Window 8 gần như giống nhau. Bạn có thể tùy chọn đổi hình nền có sẵn trên hệ thông hoặc hình nền mà mình tải về với những thao tác đơn giản sau.

Bước 1: Nếu bạn muốn đổi hình tải được tải về, trước tiên hãy chuẩn bị file ảnh và ghi nhớ vị trí lưu để dễ dàng tìm kiếm trong quá trình thiết lập.

Bước 2: Click chuột phải để màn hình hiện thị ra menu tùy chọn. Sau đó bạn chọn vào mục Personalize.

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn chọn Desktop Backgroud để tiếp tục.

Bước 4: Chọn và cài đặt hình nền

  • Chọn Picture location, bạn có thể tùy chọn thay đổi hình nền theo các giao diện trong Windows 7, 8.
  • Hoặc bạn có thể tùy chọn ảnh mà mình tải về bằng cách chọn Browse. Người dùng có thể chọn 1 hoặc nhiều ảnh để đổi hình nền.

Trong phần thiết lập có các mục sau:

  • Pictures position: Ở đây, bạn có thể chọn cách thức hiển thị hình ảnh của mình như Fill, Fit, Stretch, Title, Center.
  • Change picture every: Trong trường hợp chọn nhiều ảnh, hình nền sẽ hiển thị dưới dạng slideshow. Ở đây bạn cài đặt thời gian thay đổi giữa những hình nền với nhau.

Sau khi hoàn thành các cài đặt liên quan, bạn chọn Save changes hoàn tất.

Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Tương tự Windows 7, 8, bạn có thể đổi hình nên máy tính trên Windows 10 bằng hình ảnh mà bạn tải xuống hoặc sử dụng ảnh mặc định trên hệ thống. Hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Click chuột phải trên màn hình Desktop để hiện thị menu tùy chọn. Sao đó bạn chọn mục Personalize.

Bước 2: Chọn mục Background ở bên phải. Sau khi tùy chọn hiện ra, bạn có thể tùy chọn các hiển thị sau:

  • Background: bạn lựa chọn hình thức hiển thị hình nền như Picture – Hình ảnh, Solid Color – Nền màu, hoặc Slideshow – chọn nhiều hình và cài đặt thời gian chuyển đổi giữa các hình.
  • Choose your picture: Tại đây bạn có thể chọn hình ảnh mặc định của hệ thống hoặc chọn hình ảnh bạn đã tải xuống tại Browse.
  • Choose a fit: Chọn chế độ hình ảnh như Fill, Fit, Stretch.

Sau khi chọn ảnh xong, hệ thống sẽ tự động xác nhận và đổi hình nền của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 11

Ở hệ điều hành Windows 11, cài đặt màn hình có nhiều tùy chỉnh hơn. Bạn có thể cài đặt hình có sẵn trên hệ thống hoặc hình nền bạn tự tải xuống theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Click chuột phải lên màng hình desktop, sao đó bạn chon mục Personalize.

Bước 2: Chọn mục Background

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn Windows Spotlight để sử dụng hình nên có sẵn hoặc bạn chọn Picture để tiếp tục chọn ảnh mà mình đã tải xuống.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nhiều ảnh để sử dụng chế độ Slideshow – chuyển đổi giữa các ảnh.

Cách đổi hình nền máy tính MacBook

Trên Macbook bạn có thể thay đổi hình nền dễ dàng và tùy chỉnh màu theo phong cách của bản thân. Để đổi màn hình Macbook bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Chọn menu Apple trên Mac của bạn. Sau đó tiếp tục chọn System Preferences – Cài đặt hệ thống, sau đó bấm vào Desktop & Screen saver.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo bạn có thể tùy chọn hình ảnh mặc định ở cách mục ình nền tĩnh – Desktop Pictures, Hình nền động – Dynamic Desktop.

Bước 3: Bạn tick vào mục Change Picture. Nếu bạn chọn nhiều ảnh thì có thể tùy chọn chế độ hiển thị ảnh và thời gian thay đổi giữa các ảnh.

Bước 4: Ngoài ra bạn có thể tiếp tục điều chỉnh màu sắc chủ đạo của hệ thông bằng cách click chọn mục Color và tùy chọn khung hình ảnh bên cạnh.

Trên đây là các cách đổi hình nên máy tinh trên các hệ điều hành khác nhau với hình ảnh có sẵn hay hình ảnh bạn tải về. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng thay đổi các cài đặt màn hình để cá nhân hóa máy tính theo phong cách cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *