MacBook Pro 14 inch M2 Pro lại dính “dớp” ổ cứng SSD

MacBook Pro 14 inch M2 Pro

MacBook Pro 14 inch M2 Pro lại dính “dớp” ổ cứng SSD

Tin mới hôm nay, được cập nhật và chia sẻ từ allmac. Mời mọi người cùng theo dõi tham khảo nhé! MacBook Pro 14 inch M2 Pro lại dính “dớp” ổ cứng SSD chi tiết tại nội dung bên dưới

MacBook Pro 14 inch M2 Pro

MacBook Pro 14 inch M2 Pro lại dính “dớp” ổ cứng SSD

Apple gần đây vừa ra mắt các mẫu MacBook Pro 14/16 inch thế mới dùng chip M2 Pro/M2 Max siêu mạnh.

Mặc dù các chip M2-series mới nhất đã mang đến những cải tiến về hiệu suất so với M1 Pro/M1 Max, nhưng có vẻ như điều này không đúng khi nói đến tốc độ lưu trữ. Theo các thử nghiệm mới nhất, MacBook Pro M2 14 inch cơ sở được cho là có ổ SSD chậm hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Cụ thể, trong bài kiểm tra tốc độ ổ đĩa của BlackMagic, ổ SSD 512GB trong mẫu MacBook Pro mới nhất của Apple đạt kết quả tốc độ đọc khoảng 2,970 MB/giây và tốc độ ghi khoảng 3,150 MB/giây. Để so sánh thì ổ cứng SSD 512GB của MacBook Pro M1 Pro có tốc độ đọc 4,900 MB/giây đọc và tốc độ ghi 3,950 MB/giây.

Điều này có nghĩa là mẫu cơ bản của MacBook Pro M2 Pro có tốc độ đọc chậm hơn khoảng 39% và ghi chậm hơn 20% so với thế hệ trước. Lý do của sự khác biệt có thể là do chip được sử dụng trong SSD. Theo 9to5Mac, ổ SSD 512 GB trên thế hệ trước có bốn chip lưu trữ NAND, trong khi phiên bản M2 Pro dường như chỉ có hai.

Không rõ tại sao Apple lại thay đổi ổ SSD trong mẫu MacBook Pro M2 Pro cấu hình cơ bản, có thể là công ty đang cố gắng giảm chi phí bằng cách sử dụng hai chip NAND thay vì 4 như thế hệ trước. Thật không may, những người dùng MacBook Pro M1 Pro đang xem xét nâng cấp lên mẫu M2 Pro với 512GB dung lượng lưu trữ sẽ bị giảm hiệu suất SSD mặc dù đã có những cải tiến về CPU và GPU.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích. Và nhớ hiện tại cửa hàng chúng tôi chuyên Sửa chữa Macbook Đà Nẵng nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc cần được tư vấn gỡ rối như về pin, nguồn, sạc, wifi … tất tần tật những gì liên quan đến Mac thì đừng quên nhấc máy gọi ngay chúng tôi theo Hotline: 0899 016 777 hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ: 134 Hàm Nghi, Thạc Gián, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng nhé! Trân trọng và cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *