Apple có nên trang bị màn hình OLED cho dòng MacBook?

oled

Apple có nên trang bị màn hình OLED cho dòng MacBook?

Theo bạn nghĩ thì Apple có nên trang bị màn hình OLED cho dòng MacBook không? Cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật thông tin để biết thêm nhé!

oled

Apple có nên trang bị màn hình OLED cho dòng MacBook?

Cuộc cạnh tranh trên thị trường laptop đang nóng lên và có lẽ đã đến lúc Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho dòng MacBook của mình.

Apple đã sử dụng màn hình LCD trong dòng MacBook của mình từ nhiều năm nay. Điều đó khiến nhiều người dùng đã thắc mắc tại sao Apple không chuyển sang công nghệ OLED cho MacBook của mình, khi xem xét một số máy tính xách tay Windows cạnh tranh đã sử dụng công nghệ này. Thêm vào đó, iPhone đã có màn hình OLED kể từ iPhone X. Vậy Apple có nên sử dụng màn hình OLED cho dòng MacBook của mình?

Apple có làm việc trên MacBook với màn hình OLED không?

Gần đây, có tin đồn về việc Apple đang phát triển một chiếc MacBook OLED. Theo báo cáo của MacRumors, nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young tiết lộ rằng Apple đang phát triển MacBook Air với màn hình OLED, có kích thước 13.4 inch. Máy tính xách tay này được cho là sẽ ra mắt vào năm 2024 và Young cũng đã tuyên bố rằng MacBook Air sẽ là model đầu tiên trong dòng MacBook sử dụng công nghệ OLED.

Young còn cho biết dòng MacBook của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED “two stack” với hai lớp phát xạ màu đỏ, lục và lam để tăng độ sáng và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Đồng thời, một báo cáo từ The Elec đã tiết lộ thông tin cho biết Samsung Display sẽ phát triển tấm nền OLED cho MacBook Air. Tuy nhiên, nếu đang hy vọng sớm thấy công nghệ màn hình OLED trên MacBook Pro, bạn có thể sẽ thất vọng. Ross Young đã đề cập trên Twitter rằng, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch của Apple sẽ không có màn hình OLED cho đến năm 2026.

Theo Young, có một số rủi ro kỹ thuật khi sản xuất các mẫu MacBook Pro OLED được đồn đại này, và điều đó có thể góp phần gây ra sự chậm trễ cho đến năm 2026.

Tại sao Apple nên mang màn hình OLED lên MacBook?

Khi bạn so sánh với tấm nền LCD, màn hình OLED có một số ưu điểm đáng chú ý. Đầu tiên, công nghệ hiển thị này mang lại màu sắc phong phú hơn và mức độ màu đen hoàn hảo. Và mặc dù các mẫu MacBook Pro cao cấp của Apple hiện đang được cung cấp màn hình Liquid Retina XDR dựa trên đèn Mini-LED, nhưng chúng vẫn không thể sánh được với màn hình OLED ở những khía cạnh này.

Ngoài ra, OLED cũng cung cấp tỷ lệ tương phản tốt hơn so với tấm nền LCD truyền thống. Và quan trọng hơn, màn hình OLED tiết kiệm năng lượng hơn vì các pixel riêng lẻ có thể tắt hoàn toàn khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp cải thiện hơn nữa thời lượng pin của dòng MacBook.

MacBook sẽ được hưởng lợi gì từ công nghệ OLED?

Dòng sản phẩm MacBook sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng màn hình OLED, so với việc gắn bó với màn hình LCD. Với màu sắc phong phú hơn, hiệu quả năng lượng được cải thiện và tỷ lệ tương phản cao chưa từng có, các máy tính xách tay của Apple chắc chắn sẽ thu hút người dùng tốt hơn, qua đó cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ Windows có màn hình OLED.

Hy vọng rằng những tin đồn cuối cùng sẽ trở thành sự thật và cuối cùng chúng ta sẽ thấy một chiếc MacBook với màn hình OLED chất lượng xuất hiện trong tương lai.

Trên đây nội dung chúng tôi muốn chia sẻ đến với tất cả các bạn, để các bạn cập nhật và tham khảo biết thêm. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi allmac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *