6 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

web11

6 cách khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Có bao giờ bạn gặp phải trường hợp bật điện thoại lên và phát hiện những cuộc gọi nhỡ trong khi bạn không hề nghe thấy chuông báo. Trước khi thử bắt bệnh cho iPhone, hãy kiểm tra xem điện thoại có đang kết nối với thiết bị âm thanh Bluetooth nào như loa hay tai nghe không dây nào không, bởi chúng có thể là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bạn im bặt khi có cuộc gọi đến. Nếu điện thoại của bạn hoàn toàn hoạt động độc lập mà chuông báo không đổ đối với các cuộc gọi di động thông thường hoặc đến từ các ứng dụng khác như Facetime, Skype, Zoom,… có thể tham khảo 6 cách khắc phục sự cố dưới đây.

Tắt chế độ im lặng

5207149_cover_home_iphone_can_gat_im_lang.jpg

Đầu tiên hãy thử nhìn vào cạnh trái của điện thoại và kiểm tra nút gạt đang ở chế độ nào. Nếu nút gạt nằm bên trái và để lộ viền cam tức là điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng, nó sẽ ngăn điện thoại đổ chuông hoặc phát âm thanh thông báo khi bạn đang ở chế độ này.

1.jpg

Di chuyển nút gạt sang bên phải để bật chế độ chuông. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra âm lượng chuông báo của bạn bằng cách vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > tại mục Chuông và Âm báo, kéo thanh trượt sang phải để tăng âm lượng.

Tắt Không làm phiền

2.jpg

Đây là tính năng giúp người dùng dễ dàng tập trung khi làm việc hoặc tránh bị làm phiền khi nghỉ ngơi. Dù iPhone đang ở chế độ im lặng hay chế độ đổ chuông, Không làm phiền sẽ tắt tiếng các cuộc gọi và tin nhắn được gửi đến. Nếu điện thoại của bạn không đổ chuông, nguyên nhân có thể do bạn đã lỡ tay bật nhầm chế độ Không làm phiền.

Để tắt chế độ này, hãy mở Trung tâm điều khiển của iPhone và chạm vào hình mặt trăng khuyết màu tím. Khi đó, sẽ có một dòng thông báo ở trên cùng màn hình xuất hiện “Không làm phiền: Tắt”.
Ngoài ra bạn cũng có thể tắt chế độ này bằng cách vào Cài đặt Không làm phiền và gạt nút tắt

Từ iOS 13 trở lên, Apple đã triển khai một tính năng mới, cho phép người dùng tắt âm thanh thông báo từ các cuộc gọi có số không được lưu trên danh bạ. Đây có thể là lý do khiến bạn không nghe thấy chuông báo từ các cuộc gọi lạ.

3.jpg

Làm theo bước dưới đây để định cấu hình lại cài đặt cuộc gọi và làm thiết bị đổ chuông khi có số lạ gọi tới.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và chọn Điện thoại.
  • Bước 2: Vào Tắt tiếng cuộc gọi không rõ và tắt tuỳ chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ.
  • Bước 3: Thử gọi đến iPhone của bạn bằng 1 số không được lưu trên danh bạ để kiểm tra xem thiết bị có đổ chuông không.
4.jpg

Một số phiên bản iOS của Apple sẽ gặp phải vài lỗi vặt, trong đó vấn đề iPhone không đổ chuông cũng thường xảy ra. Trên phiên bản iOS 13 đầu tiên đã có một vài trường hợp ghi nhận khiến iPhone mất chuông báo. Tuy nhiên các phiên bản vá lỗi sau đó của Apple đã cải thiện những lỗi vặt này.
Hãy cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất nếu iPhone của bạn gặp tình trạng tương tự. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > chạm vào Tải xuống và Cài đặt.

Một số ứng dụng trên iPhone có thể ngăn chặn chuông báo khi có cuộc gọi đến. Nhiệm vụ chính của chúng thường là chặn các cuộc gọi spam, do đó đôi khi những ứng dụng này sẽ tắt tiếng nhầm các cuộc gọi từ số lạ tới điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu bạn có cài những ứng dụng nào tương tự như vậy trên iPhone của mình, hãy xoá chúng nếu thấy không thực sự cần thiết.

Đây là một trong những “phương thuốc” được áp dụng trong hầu hết các sự cố xảy ra với iPhone. Hãy thử tắt nguồn iPhone và bật lại trong trường hợp điện thoại bạn mất chuông, biết đâu một số lỗi trong phần mềm sẽ được sửa trong quá trình khởi động lại.

5.jpg

Nguyên nhân khiến điện thoại không đổ chuông đến từ các cài đặt liên quan âm thanh và cuộc gọi. Nếu những cách trên không giải quyết được sự cố này, hãy thử đặt lại cài đặt iPhone của bạn.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Cài đặt chung.
  • Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và chọn Đặt lại.
  • Bước 3: Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Bước 4: Nhập mật mã của điện thoại và chọn xác nhận Đặt lại tất cả cài đặt.

Nếu đã loại bỏ những ứng dụng này khỏi iPhone và thực hiện các giải pháp ở trên nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, thì cách cuối là mang iPhone đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/6-cach-khac-phuc-iphone-khong-do-chuong-khi-co-cuoc-goi-den.3221917/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *