‘Touch Bar’ lọt trending trên Twitter sau những tin đồn sẽ bị loại bỏ trên MacBook Pro 2021

Touch Bar

‘Touch Bar’ lọt trending trên Twitter sau những tin đồn sẽ bị loại bỏ trên MacBook Pro 2021

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2016, thanh Touch Bar gây tranh cãi có thể sẽ bị loại bỏ trong năm nay. Với nguồn tin uy tín từ Apple Ming-Chi Kuo và Mark Gurman cho biết Apple có kế hoạch loại bỏ tính năng này trên các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới trong Năm 2021.

T.B1

Trong một ghi chú nghiên cứu với TF International Securities, Kuo nói rằng Touch Bar sẽ được thay thế bằng một hàng phím chức năng vật lý, phù hợp với các mẫu MacBook Pro thế hệ trước và MacBook Air hiện tại. Gurman đã cân nhắc về vấn đề này trong một báo cáo với Bloomberg, tuyên bố rằng Apple đã thử nghiệm các mẫu MacBook Pro mới không có Touch Bar.

Sau các báo cáo này, “Touch Bar” hiện đang thịnh hành trên Twitter, với nhiều người dùng phản ứng về khả năng loại bỏ nó và những người khác bày tỏ hy vọng rằng Touch Bar sẽ vẫn còn trên ít nhất một số mẫu MacBook Pro.

T.B

Apple mô tả Touch Bar là “cuộc cách mạng” và “đột phá” khi nó được giới thiệu lần đầu tiên trên MacBook Pro 2016. Dải màn hình cảm ứng được đặt phía trên bàn phím, cung cấp cho người dùng các điều khiển có thể tùy chỉnh, từ các phím chức năng truyền thống đến các phím tắt và tính năng dành riêng cho ứng dụng. Một ví dụ phổ biến là Touch Bar hiển thị một hàng biểu tượng cảm xúc khi soạn tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn.

z2281766292243 eef07aab1a399bf7b42f560bc26f37e6

“Touch Bar đặt các điều khiển ngay trong tầm tay người dùng và điều chỉnh khi sử dụng hệ thống hoặc các ứng dụng như Mail, Finder, Lịch, Numbers, GarageBand, Final Cut Pro X và nhiều thứ khác, bao gồm cả các ứng dụng của bên thứ ba”, Apple cho biết vào năm 2016. “Ví dụ: Touch Bar có thể hiển thị Tab và Mục yêu thích trong Safari, cho phép dễ dàng truy cập biểu tượng cảm xúc trong Tin nhắn, cung cấp một cách đơn giản để chỉnh sửa hình ảnh hoặc xem qua video trong Ảnh và hơn thế nữa.”

Apple đã giới thiệu phím Esc vật lý trên các mẫu MacBook Pro 13 inch và 16 inch mới nhất sau khi người dùng phàn nàn về phím Esc ảo trong Touch Bar trên các mẫu trước đó.

MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *