LÀM GÌ KHI CHIẾC APPLE AIRPORT TIME CAPSULE HỎNG Ổ CỨNG?

Apple Airport Time Capsule 2TB 01 rotated 1 scaled

LÀM GÌ KHI CHIẾC APPLE AIRPORT TIME CAPSULE HỎNG Ổ CỨNG?

Với các fan nhà táo, Apple time capsule vốn đã trở nên quá quen thuộc. Vậy phải xử lí như thế nào khi ổ cứng của thiết bị này hỏng?

1 3

Về Apple Airport Time Capsule

Apple Airport Time Capsule là thiết bị phát Wifi chuẩn AC của Apple. Khi sử dụng các thiết bị phát Wifi 24/24 trong thời gian dài. hiện tượng mất kết nối, treo modem trong quá trình sử dụng xảy ra thường xuyên và rất nhiều lần. Cách xử lí thường thấy đó chính là rút dây điện và cắm lại. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách khắc phục tạm thời này, về lâu dài sẽ gây nên tình trạng hỏng modern, mà thay modern thì cực kì tốn kém!

Bên cạnh đó Apple Airport Time Capsule còn có tính năng lưu trữ dữ liệu.

Thông số kỹ thuật chi tiết Apple Airport Time Capsule

Airport TimeCapsule tích hợp ổ cứng lưu trữ từ 2 Terabyte đến 3 Terabyte, có kích thước 9,8 cm x 16,8 cm (ngắn hơn chiều dài của iPad Mini khoảng 3,24 cm – kích thước iPad Mini 13,4 x 20 cm) và nặng từ 948 g cho đến 1,48 kg. Hỗ trợ 1 cổng WAN Ethernet, 3 cổng LAN Ethernet đều có tốc độ 1Gbps, 1 cổng USB 2.0 để kết nối máy in. Airport Time Capsule còn hỗ trợ tính năng chép dữ liệu ra một ổ cứng ngoài thông qua cổng USB 2.0

Điểm nhấn của sản phẩm là khả năng hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac mới nhất cho băng thông đạt đến 1.3 Gbps. Thông thường tốc độ truyền tải dữ liệu mạng Gigabit (1 Gbps) lý tưởng đạt khoảng 40-60 MByte/s thực tế thì rất có thể kết nối Wi-Fi 802.11ac có thể đạt được đến con số này (tốc độ về lý thuyết của Wi-Fi chuẩn 802.11ac vào khoảng 160 MByte/s).

Apple cho biết chuẩn Wi-Fi 802.11ac có tốc độ nhanh gấp 3 lần so với thế hệ thiết bị mạng Airport của họ trước đó dùng chuẩn 802.11n. Như vậy tốc độ truy xuất dữ liệu giữa các thiết bị chuẩn 802.11ac có thể đạt từ 2-3 lần thực tế so với chuẩn USB 2.0. Hai thiết bị mạng này có khả năng chịu tải 50 kết nối cùng lúc, hỗ trợ thiết lập cấu hình nhanh chóng nhờ Airport Utility 1.3 trên iOS hay Airport Utility 6.3 trên MAC OS X.

Tình trạng hỏng ổ cứng của Apple Airport Time Capsule

4 1

Cũng như nhiều thiết bị khác của Apple. việc tối ưu và ổn định luôn được đặt lên hàng đầu khi hãng cho ra mắt bất kì sản phẩm nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, phát sinh một số lỗi không đáng có là điều không thể tránh khỏi.

Ổ cứng của Apple Airpot Time Capsule hỏng sẽ dẫn đến việc không thể lưu trữ dữ liệu. Hỏng ổ cứng Apple Airport Time Capsule thường có 2 nguyên nhân chính:

  1. Do sử dụng lâu ngày với cường độ cao
  2. Do va đập. Chỉ cần một va đập nhẹ thì phần ổ cứng này đã có thể bị ảnh hưởng.

Khắc phục lỗi hỏng ổ cứng của Apple Airport Time Capsule

5 1

Là một thiết bị nằm trong tầm giá khá cao, Apple AirportTime Capsule  khi bị hỏng hóc cần được mang đến những cửa hàng uy tín để sửa chữa. Tại Đà Nẵng, allmac.vn là cửa hàng có đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để sửa chữa lỗi hỏng ổ cứng cho chiếc Apple Airport Time Capsule của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *