Tin buồn cho người chờ MacBook mới

macbook

Tin buồn cho người chờ MacBook mới

MacBook Pro 14 inch và 16 inch dùng chip M2 nhiều khả năng được ra mắt vào tháng 3/2023 thay vì cuối năm nay.

macbook

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết Apple không có kế hoạch ra mắt bất cứ máy tính Mac mới trong phần còn lại của năm. Thay vào đó, Táo khuyết sẽ trình làng MacBook Pro, Mac mini và Mac Pro thế hệ mới vào quý I/2023.

“Nguồn tin của tôi cho biết Apple muốn ra mắt bản nâng cấp của một số model, bao gồm MacBook Pro 14 inch và 16 inch dùng chip M2, trong quý đầu tiên của năm 2023”, Gurman viết.

Theo Gurman, thời điểm ra mắt những thiết bị sẽ đi cùng lịch trình phát hành macOS Ventura 13.3 và iOS 16.3, dự kiến vào tháng 2 hoặc đầu tháng 3/2023. Do không thường ra mắt sản phẩm vào 2 tháng đầu năm, Táo khuyết có thể giới thiệu máy Mac vào đầu tháng 3 năm sau.

Dựa trên chuỗi cung ứng, tài khoản chuyên rò rỉ tin công nghệ yeux1122 của Hàn Quốc cũng đưa ra thông tin tương tự, cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch M2 đã được dời ngày ra mắt sang tháng 3/2023.

Trong buổi báo cáo tài chính trước đó, CEO Tim Cook cũng nói “dòng sản phẩm của Apple đã sẵn sàng” trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, ngụ ý sẽ không còn thiết bị nào được ra mắt trong thời gian còn lại của năm 2022, trước khi kỳ nghỉ lễ diễn ra.

Luca Maestri, Giám đốc Tài chính Apple còn đưa ra thông báo rõ ràng hơn. “Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi so sánh với năm ngoái, với những lợi ích từ việc phục vụ khoảng trống của thị trường bằng cách ra mắt MacBook Pro M1”, Maestri chia sẻ.

Apple từng nhiều lần ra mắt Mac mới vào cuối năm, như đợt ra mắt vào tháng 11/2019. Táo khuyết cũng tổ chức sự kiện trong tháng 11/2020 để giới thiệu loạt Mac dùng chip M1.

Tin đồn cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ trang bị phiên bản mạnh hơn của chip M2, có thể mang tên M2 Pro và M2 Max. Một mẫu Mac mini với chip M2 cũng đang được phát triển để ra mắt trong thời gian tới.

Apple cũng đang hoàn thiện Mac Pro với chip xử lý M2, trang bị 24 nhân CPU (16 nhân hiệu năng cao và 8 nhân tiết kiệm năng lượng), 76 nhân đồ họa và RAM 192 GB. Theo MacRumors, phiên bản chip M2 trên Mac Pro sẽ có tên M2 Ultra hoặc M2 Extreme, với hiệu năng cao gấp 4 lần so với chip M2 Max của MacBook Pro.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. allmac.vn là đơn vị dịch vụ chuyên sửa chữa macbook Đà Nẵng Chuyên sâu, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và hơn 10 năm kinh nghiệm của allmac, chế độ bảo hành hậu mãi lâu dài cho khách hàng sửa chữa macbook sẽ mang đến cho quý khách hàng sự yên tâm tuyệt đối.

allmac 1

allmac.vn với một quy trình và văn hoá làm việc chuyên nghiệp. Chất lượng sửa chữa macbook – Fix Macbook Đà Nẵng toàn diện – chế độ bảo hành lâu dài – chi phí phù hợp với dịch vụ sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn có nhu cầu cần thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *