MacBook gặp lỗi hao pin nhanh ở chế độ ‘ngủ’

pin

MacBook gặp lỗi hao pin nhanh ở chế độ ‘ngủ’

Nhiều người dùng MacBook chạy macOS 12.2 cho biết máy của họ gần hết sạch pin chỉ sau một đêm dù không sử dụng.

pin1

“Máy tính của tôi nhiều lần tự bật lên từ chế độ ‘ngủ’ và mất 90% dung lượng pin trong một đêm”, một người phàn nàn trên Twitter. Theo 9to5mac, nhiều người khác cũng phản ảnh tình trạng tương tự trên diễn đàn hỗ trợ của Apple. Cả MacBook dùng chip Intel hoặc M1 chạy hệ điều hành macOS Monterey 12.2 đều gặp vấn đề kể trên.

Nhà phát triển ứng dụng macOS João Pavão cho biết lỗi có thể nằm ở trình điều khiển Bluetooth. “Nhìn vào lịch sử dùng pin, có thể thấy máy tính đã ‘thức dậy’ liên tục để tìm kiếm thiết bị Bluetooth, dẫn đến tiêu hao pin”, anh viết.

Cách xử lý tạm thời là ngắt kết nối này khi gập máy vào chế độ “ngủ” hoặc tắt hẳn máy tính. Với máy tính dùng chuột, trackpad hay các phụ kiện gắn ngoài, thao tác sẽ phức tạp hơn khi mỗi lần mở máy tính, cần bật lại kết nối Bluetooth trước.

Apple chưa đưa ra phản hồi về sự việc.

Hệ điều hành macOS Monterey 12.2 được cập nhật từ cuối tháng trước, giúp vá 13 lỗi bảo mật lớn. Trong đó, máy tính sẽ chống rò rỉ dữ liệu từ trình duyệt web Safari hay hạn chế các ứng dụng độc hại có thể truy cập vào quyền cao nhất (root), dữ liệu iCloud…

Hy vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. allmac.vn là đơn vị dịch vụ chuyên sửa chữa macbook Đà Nẵng đảm bảo chất lượng, uy tín dành cho bạn. Nếu gặp vấn đề về pin cần sửa cứ liên hệ chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *