So sánh MacBook Air 15 inch và MacBook Air 13 inch M1: Có đáng để nâng cấp?

macbook

So sánh MacBook Air 15 inch và MacBook Air 13 inch M1: Có đáng để nâng cấp?

Cùng allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng So sánh MacBook Air 15 inch và MacBook Air 13 inch M1: Có đáng để nâng cấp? hay không nhé!

macbook

So sánh MacBook Air 15 inch và MacBook Air 13 inch M1: Có đáng để nâng cấp?

Nếu bạn đang dùng MacBook Air M1 và phân vân không biết có nên “lên đời” MacBook Air 15 inch không thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Apple đã phát hành MacBook Air 15 inch lớn hơn tại sự kiện WWDC 2023 của mình. Mặc dù MacBook Air M1 vẫn rất chất lượng nhưng model 15 inch mới sẽ khiến nhiều người phân vân có nên “lên đời”.

Thiết kế

MacBook Air 15 inch có thiết kế giống hệt MacBook Air 13 inch M2 nên trông đẹp, hiện đại  hơn so với MacBook Air M1. Và đây có thể là một trong những lý do chính khiến người dùng nâng cấp lên model mới.Cả MacBook Air 15 inch và Air M1 đều có thân nhôm nguyên khối, mang tới vẻ ngoài cao cấp và bền bỉ. Tuy nhiên, Air 15 inch vuông vức hơn thay vì có thiết kế hình nêm như Air M1.

Mặc dù Apple tuyên bố MacBook Air 15 inch là “máy tính xách tay 15 inch mỏng nhất thế giới”, nhưng kích thước lớn hơn của máy tính xách tay này sẽ đi kèm với một vài sự đánh đổi. Vì MacBook Air 13 inch M1 có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn Air 15 inch nên dễ mang theo hơn.

Khi nói đến các tùy chọn màu sắc, MacBook Air 15 inch có các màu Space Gray, Silver, Starlight và Midnight. Mặt khác, bạn chỉ có thể chọn các màu Space Gray, Silver và Gold khi mua MacBook Air M1.

Màn hình

Khi nói đến chất lượng hiển thị, MacBook Air 15 inch cũng có nhiều điểm tương đồng với model Air 13 inch M2, ngoại trừ kích thước. Đó là màn hình Liquid Retina có kích thước 15.3 inch, độ sáng 500 nits và màu P3. Nó cũng có độ phân giải 2,880 x 1,864 pixel.

Trong khi đó, MacBook Air M1 chỉ có màn hình Retina kém chất lượng hơn một chút. Ngoài ra, MacBook Air 15 inch có viền mỏng hơn và notch, so với phiên bản M1 có viền dày hơn mà không có tai thỏ. M1 Air cũng có độ phân giải thấp hơn một chút là 2,560 x 1,600 pixel và độ sáng thấp hơn là 400 nits.Nếu bạn chọn MacBook Air 15 inch, bạn không chỉ nhận được màn hình Liquid Retina mà còn được hưởng lợi từ việc có màn hình lớn hơn cho phép bạn xem nhiều nội dung hơn. Mặc dù không có màn hình ProMotion như MacBook Pro cao cấp, nhưng MacBook Air 15 inch có màn hình tốt hơn một chút so với phiên bản Air M1 đã ra mắt từ năm 2020.

Hiệu suất

MacBook Air 15 inch có chip M2 và do đó, bạn có thể mong đợi hiệu năng của nó vượt trội so với MacBook Air M1. Theo công bố từ Apple thì chip M2 trong MacBook Air 15 inch nhanh hơn tới 1.4 lần so với phiên bản M1.

Chưa hết, bạn cũng có thể lựa chọn cấu hình tối đa với 24GB RAM với model mới, trong khi model Air M1 chỉ hỗ trợ tối đa 16GB RAM.Do đó, nếu bạn muốn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, MacBook Air 15 inch có thể xử lý chúng tốt hơn với 24GB RAM. Mặc dù chip M1 là quá đủ cho người dùng thông thường, nhưng chip M2 sẽ cung cấp thêm hiệu năng để bạn có thể xử lý những tác vụ đồ họa nặng hơn.

Thời lượng pin

MacBook silicon của Apple có thời lượng pin tuyệt vời và MacBook Air 15 inch cũng không ngoại lệ. Apple cho biết chiếc máy tính xách tay này có thời lượng xem phim trên ứng dụng Apple TV lên đến 18 giờ và duyệt web trong 15 giờ.

Đáng ngạc nhiên là MacBook Air M1 nhận được kết quả tương tự mặc dù có pin nhỏ hơn. Do đó, bạn có thể mong đợi thời lượng pin gần như giống nhau khi sử dụng một trong hai máy tính xách tay, bất chấp sự khác biệt về phần cứng bên trong và bên ngoài.

Cổng kết nối

MacBook Air 15 inch số lượng cổng kết nối tương đồng MacBook Air M1, ngoại trừ một điểm khác biệt lớn. MacBook có cổng sạc MagSafe 3, hai cổng USB-C với Thunderbolt và giắc cắm tai nghe hỗ trợ tai nghe có trở kháng cao. Về MacBook Air M1, máy có 2 cổng USB-C thông thường và giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn.

Do đó, khi bạn sử dụng cắm nguồn để sử dụng MacBook Air 15 inch thì nó không phải hy sinh một trong hai cổng USB-C như model Air M1.

Nhìn chung, MacBook Air 15 inch là một chiếc máy tính xách tay chất lượng để người dùng Air M1 nâng cấp lên vì họ sẽ nhận được thiết kế mới, màn hình lớn hơn và hiệu suất mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu đang tìm kiếm một “cỗ máy” mạnh mẽ để làm các công việc đồ họa nặng thì bạn hãy cân nhắc MacBook Pro 14 inch, đi kèm với nhiều cổng kết nối hơn, hiệu suất mạnh hơn đáng kể và màn hình tuyệt vời với mức giá hợp lý.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho mọi người. Cần tư vấn hay kiểm tra thay sửa Macbook đừng quên liên hệ allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng của chúng tôi nhé! Đảm bảo uy tín, chất lượng và giá tốt, linh kiện chính hãng 100% không bao giờ làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *