MacBook Air 15 inch dùng ổ SSD 256 GB tốc độ chậm

macbook air 15 inch

MacBook Air 15 inch dùng ổ SSD 256 GB tốc độ chậm

Cùng allmac cập nhật MacBook Air 15 inch dùng ổ SSD 256 GB tốc độ chậm tại nội dung bên dưới với chúng tôi nhé!

macbook air 15 inch

MacBook Air 15 inch dùng ổ SSD 256 GB tốc độ chậm

Tốc độ đọc/ghi của ổ SSD 256 GB trên MacBook Air 15 inch vừa ra mắt thấp hơn so với sản phẩm cùng loại có dung lượng cao hơn.

Việc MacBook Air 15 inch bản tiêu chuẩn dùng ổ cứng SSD 256 GB với chip lưu trữ flash NAND đơn không gây ngạc nhiên với giới công nghệ. Mới đây, kênh YouTube Max Tech đã công bố thông tin trên và xác thực ổ SSD 256 GB của mẫu laptop Apple vừa ra mắt có tốc độ đọc/ghi thấp hơn hẳn so với ổ SSD dung lượng 512 GB, 1 TB, 2 TB dùng đa chip NAND.

Trước đó, các model MacBook Air 13 inch, MacBook Pro 13 inch và Mac mini bản tiêu chuẩn 256 GB cũng sử dụng ổ cứng tương tự, cho kết quả benchmark thấp hơn từ 30% tới 50% so với thiết bị thế hệ trước. Nguyên nhân là Apple từng sử dụng 2 chip flash NAND 128 GB trên máy Mac dùng ổ 256 GB nhưng ở một số mẫu ra mắt gần đây, hãng thay thế bằng một chip 256 GB.

Tốc độ SSD chậm hơn có thể ảnh hưởng đến một số tác vụ như truyền tập tin tới ổ cứng ngoài hay hiệu năng tổng thể của hệ thống, đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ nặng do cơ chế sử dụng ổ SSD trống làm bộ nhớ ảo khi đã dùng hết RAM trên máy tính Mac.

Tuy vậy, người dùng phổ thông sẽ gần như không nhận thấy sự chậm trễ kể trên. Những người có nhu cầu máy xử lý tốc độ cao được khuyến cáo chọn model có dung lượng bộ nhớ SSD tối thiểu 512 GB, hiện cao hơn 200 USD so với bản tiêu chuẩn.

MacBook Air 15 inch bắt đầu giao máy từ tuần này đối với thị trường Mỹ, sử dụng chip M2 tương tự mẫu tiền nhiệm có màn hình 13 inch. Trên gian hàng trực tuyến Apple Store Việt Nam, sản phẩm đang trong tình trạng “Không có sẵn” để giao.

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích dành cho mọi người. Mọi nhu cầu cần tư vấn hay thắc mắc gì về thay sửa, kiểm tra các dòng Macbook cứ liên hệ ngay allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng nhé! Trân trọng!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *