Sắp có MacBook lắp ráp tại Thái Lan

macbook 1

Sắp có MacBook lắp ráp tại Thái Lan

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể mở rộng sản xuất MacBook sang Thái Lan trong tương lai khi công ty tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

macbook lap rap o thai lan

Trong một loạt tweet ngày hôm nay, Kuo cho biết địa điểm sản xuất chính bên ngoài Trung Quốc cho những chiếc MacBook trong tương lai của Apple có thể là Thái Lan. Kuo lưu ý rằng toàn bộ các mẫu MacBook Air và MacBook Pro của Apple hiện được lắp ráp tại các nhà máy Trung Quốc.

Kuo cho biết “Nhà Táo” có kế hoạch tăng các lô hàng đến Mỹ từ các nhà máy không phải của Trung Quốc trong vòng 3-5 năm tới, nhưng không rõ liệu điều này có bao gồm MacBook được lắp ráp tại Thái Lan trong khung thời gian đó hay không. Nhà cung cấp MacBook lâu năm của Apple là Quanta Computer đã mở rộng hoạt động tại Thái Lan trong vài năm qua.

“Táo khuyết” cũng đã mở rộng chuỗi cung ứng của mình ra ngoài Trung Quốc trong vài năm qua, với một số hoạt động sản xuất hiện đang diễn ra tại các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam. Kuo cho biết sự đa dạng hóa này giúp Apple tránh được những rủi ro như thuế quan của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

macbook 1

Cập nhật nhưng đừng quên dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng của allmac.vn nhé! Cần kiểm tra và thay sửa macbook cứ liên hệ ngay chúng tôi nhé! Cam kết chất lượng, uy tín và giá siêu ưu đãi dành cho khách yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *