Sách trắng Bitcoin có sẵn trong MacBook

sach trang trong macbook

Sách trắng Bitcoin có sẵn trong MacBook

Hôm nay allmac xin cập nhật thông tin về “Sách trắng Bitcoin có sẵn trong MacBook” để mọi người cùng biết và dễ dàng hơn trong việc sử dụng cũng như biết thêm nhiều tính năng tại Macbook của mình nhé!

sach trang trong macbook

Sách trắng Bitcoin có sẵn trong MacBook

Một blogger công nghệ phát hiện mọi phiên bản macOS 10.14 trở lên đều chứa sách trắng của Bitcoin.

Trên trang Waxy, tác giả Andy Baio tiết lộ rằng mọi phiên bản macOS kể từ Mojave (10.14) ra mắt năm 2018 chứa bản sao sách trắng Bitcoin viết bởi Satoshi Nakamoto, được lưu trong hệ thống và có thể mở bằng Finder.

Theo Baio, sách trắng của Bitcoin được tìm thấy trên máy tính chạy macOS từ Mojave (10.14) đến phiên bản mới nhất là Ventura (13.3). Những phiên bản macOS High Sierra (10.13) trở xuống không có file này.

Sách trắng của Bitcoin trong macOS được đặt tên “simpledoc.pdf”. Người dùng có thể mở bằng những cách sau:

  • Cách 1: Mở Terminal và gõ lệnh “open /System/Library/Image\ Capture/Devices/VirtualScanner.app/Contents/Resources/simpledoc.pdf“.
  • Cách 2: Bật Finder và truy cập theo đường dẫn: Macintosh HD > System > Library > Image Capture > Devices. Nhấn chuột phải vào file VirtualScanner.app > Show Package Contents > Contents > Resourses > simpledoc.pdf.

Nếu sử dụng macOS Mojave trở lên, sách trắng của Bitcoin sẽ được mở trong ứng dụng Preview.

Sách trắng Bitcoin được dùng làm tài liệu mẫu cho thiết bị có tên Virtual Scanner II trong ứng dụng chụp ảnh (Image Capture) của macOS.

Theo mặc định, người dùng sẽ không thấy tên thiết bị Virtual Scanner II trong app. Một số người cho rằng nếu sử dụng tính năng Import from iPhone, thiết bị này có thể xuất hiện.

Nếu thiết bị được kích hoạt, người dùng có thể đọc tài liệu bằng cách chọn mục Document trong phần Media, chỉnh Media DPI thành 72 DPI.

Chưa rõ lý do Apple chọn sách trắng của Bitcoin làm file mẫu cho máy quét ảo. Trong macOS, tệp tin có tên “simpledoc.pdf” và nặng chỉ 184 KB.

Nhiều khả năng Táo khuyết chọn tài liệu bởi nó gồm nhiều trang với dung lượng thấp, có công thức toán học và hình ảnh đơn giản để thử nghiệm.

Tháng 4/2021, một thành viên trên diễn đàn thảo luận của Apple cũng chia sẻ về việc tìm thấy sách trắng của Bitcoin trong thiết bị Virtual Scanner II.

Người này thậm chí phát hiện bức ảnh có tên “cover.jpg”, độ phân giải 2.634 x 3.916 pixel, chụp một biển báo tại vịnh San Francisco.

Tuy không có dữ liệu EXIF, bức hình được cho rất giống ảnh do nhiếp ảnh gia Thomas Hawk chụp vào năm 2008. Dù vậy, Apple chưa bao giờ bình luận chính thức về những tài liệu này.

Bitcoin ra đời năm 2008 khi Nakamoto xuất bản sách trắng mô tả loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch ngang hàng, bảo mật mà không có sự giám sát của trung gian, kể cả chính phủ, hệ thống tài chính hay công ty.

Những giao dịch được giám sát thông qua sổ cái blockchain, mạng lưới máy tính trên toàn cầu để xác thực giao dịch dưới dạng chuỗi dữ liệu mã hóa. Chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin tồn tại.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho mọi người. Và đừng quên đọc tin nhưng nhớ allmac chuyên Sửa Macbook Đà Nẵng  nhé! Đảm bảo uy tín, chất lượng và giá tốt dành cho tất cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *