Nhiều MacBook M1 bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

mac bi man hinh

Nhiều MacBook M1 bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

Xin chào tất cả mọi người nhé! Hôm nay allmac chia sẻ một chút về vấn đề Nhiều MacBook M1 bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân đến với mọi người nha. Cập nhật thông tin ngay để biết thêm kiến thức cần khi gặp tình huống không làm bị hoang mang lo lắng nhé!

mac bi man hinh

Nhiều MacBook M1 bị nứt màn hình không rõ nguyên nhân

Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều MacBook M1 gặp phải sự cố nứt màn hình trong quá trình sử dụng mặc dù không trải qua bất kỳ va đập hay tác động ngoại lực nào. Trong một vài trường hợp, khách hàng được hãng chấp nhận sửa chữa và thay thế miễn phí nhưng số đông khách hàng còn lại phải tự chịu trách nhiệm về khoản chi phí sửa chữa máy tính của mình.

Xem thêm bài viết thay màn hình macbook Đà Nẵng allmac

Một vài trường hợp điển hình cho sự cố lần này được 9to5Mac thống kế lại như sau:

Theo như Probert cho biết, anh đã mua và bắt đầu sử dụng một chiếc Macbook Pro M1 vào tháng 3/2021. Vào một sáng tháng 7, anh bất ngờ nhận thấy màn hình của chiếc Macbook xuất hiện nhiều vết nứt. Ngay lập tức, anh liên hệ cho Apple và buộc phải trả £570 (hơn 15 triệu VNĐ) cho chi phí sửa chữa. Theo như thông báo của nhân viên sửa chữa, số tiền này sẽ chỉ được hoàn trả nếu nguyên nhân của sự cố nứt màn hình không phải do anh gây ra.

Một người dùng khác cũng chia sẻ sự cố tương tự: “Tôi đã mua và bắt đầu sử dụng MacBook Air M1 cách đây 6 tháng và màn hình bị nứt mà không rõ lý do. Tôi chỉ để máy tính trên bàn và ngày hôm sau thì bất ngờ phát hiện trên màn hình 2 vết nứt nhỏ phía bên phải, làm hỏng chức năng của màn hình.” Người này ngay lập tức đã liên hệ với hãng nhưng nhận thông báo rằng bảo hành của Apple sẽ không hỗ trợ sự cố này vì đây là vết nứt ở điểm tiếp xúc và người dùng này đã để một thứ gì đó có kích thước bằng hạt gạo giữa màn hình và bàn phím. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của người này thì cô không tìm thấy bất kì vật nhỏ nào giữa vị trí tiếp xúc này như hãng đã thông báo.

Một phản hồi khác của khách hàng cũng được ghi nhận như sau: “Vợ chồng tôi mua một chiếc Macbook Air M1 cách đây 4 tháng, cuối tuần trước khi đang xem Netflix, để thay đổi góc nhìn, vợ tôi đã điều chỉnh ở mép của màn hình thì bất ngờ màn hình bị tối đen và các vùng khác thì có những vạch sáng.”

Họ đã mang Macbook đến một cửa hàng của hãng nhưng không được hỗ trợ bảo hành và phải chi trả 725 đô la (khoảng 16,6 triệu VNĐ) để sửa chữa. Theo như thông báo của nhân viên, nguyên nhân của vết nứt áp suất này là do người vợ đã gây ra nhưng theo thực tế thì màn hình sẽ không thể dễ dàng bị nứt vỡ khi thay đổi góc màn hình.

Xêm thêm dịch vụ sửa chữa macbook Đà Nẵng allmac

Họ đã mang Macbook đến một cửa hàng của Trang 9to5Mac đã liệt kê ra hai nguyên nhân có khả năng gây ra những sự cố lần này của người dùng Macbook. Thứ nhất đó là đã có vật thể kích thước nhỏ kẹt giữa màn hình và bàn phím mà người dùng không nhận ra. Nguyên nhân thứ hai là do khung màn hình quá yếu nên không bảo vệ được màn hình Macbook khi người dùng đóng mở.ãng nhưng không được hỗ trợ bảo hành và phải chi trả 725 đô la (khoảng 16,6 triệu VNĐ) để sửa chữa. Theo như thông báo của nhân viên, nguyên nhân của vết nứt áp suất này là do người vợ đã gây ra nhưng theo thực tế thì màn hình sẽ không thể dễ dàng bị nứt vỡ khi thay đổi góc màn hình.

Trên đây chính là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ hi vọng mang lại nhiều nguồn tin hay dành cho mọi người. Lưu ý khi gặp các tình trạng này cứ liên hệ ngay allmac để được tư vấn kiểm tra nhé! Đảm bảo không còn lo lắng cho Mac nhà mình nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *