Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được số và cách khắc phục

Bạn đang gặp khó khăn từ bàn phím của bạn? Bạn không hiểu được nguyên nhân vì sao không gõ được số và cách sửa ra sao hay cần phải đem đến cửa hàng. Hãy bỏ qua lo lắng và tham khảo ngay bài viết sau từ allmac.vn để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!

thay ban phim

Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được số và cách khắc phục

Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được số

  • Nguyên nhân thứ nhất là do người sử dụng. Trong quá trình sử dụng người dùng sơ suất nhấn nhầm vào tổ hợp phím khiến cho Macbook trong chế độ “Numlock” khóa bàn phím
  • Thứ 2 là do bạn không thường xuyên vệ sinh máy khiến bụi bẩn bám quá dày vào bàn phím xảy ra khiến cho độ tiếp xúc giữa phần mạch của bàn phím bị giảm xuống một cách rõ rệt. Biểu hiện là khi bạn nhập số trên bàn phím Macbook lúc gõ được, lúc không gõ được ( Vệ sinh macbook đà nẵng nếu bạn đang tìm kiếm)
  • Macbook của bạn đang được kích hoạt tính năng dùng bàn phím để điều khiển chuột và bàn phím số thực hiện chức năng là điều hướng, di chuyển chuột.Vì vậy, bàn phím Macbook không gõ được số
  • Cuối cùng là do lỗi phần mềm, các ứng dụng trên Macbook không thích ứng, tương thích với nhau nên bị xung đột ngầm dẫn đến bàn phím macbook không gõ được số

Cách khắc phục dành cho mọi người tham khảo

  • Đối với trường hợp Macbook đang trong chế độ Numlock thì lúc này bạn cần kiểm và và cài đặt lại. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác nhấn phím Clear ở trên Macbook Air, Macbook Pro. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Clear để đưa bàn phím số Macbook trở lại hoạt động một cách bình thường.
  • Kiểm tra Mouse Key trên Macbook đang bật hay tắt. Bạn tiến hành kiểm tra bằng cách chọn biểu tượng logo Apple ở góc phía bên trái màn hình. Sau đó chọn Preferences, tiếp tục chọn Accessibility rồi tìm đến phần Mouse & Trackpad. Lúc này trong ô chọn Enable Mouse Keys có đánh dấu chọn thì bỏ dấu đi và tiến hành kiểm tra lại bàn phím.
  • Nguyên nhân do bụi bẩn thì bạn chỉ cần dùng bộ vệ sinh bàn phím chuyên dụng làm sạch lớp bụi bẩn bám trên mặt phím và trong khe phím, cũng nhằm tăng độ nhanh, nhạy cho phím.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím rời cho cho Macbook để khắc phục tạm thời tình trạng bàn phím Macbook không gõ được số.

Nếu sau những cách chúng tôi chia sẻ vẫn không giúp tốt hơn thì bạn cần mang máy đến cửa hàng để kiểm tra và sửa nhé! allmac.vn chuyên thay bàn phím macbook đà nẵng uy tín – chất lượng – linh kiện chính hãng và chi phí vô cùng hợp lý nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc cần được tư vấn hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đảm bảo không hề làm bạn thất vọng.

Tham khảo thêm về dịch vụ thay pin macbook đà nẵng nếu bạn cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *