Macbook Pro 2021: Không Touch Bar, thiết kế giống iPhone 12

Macbook Pro 2021

Macbook Pro 2021: Không Touch Bar, thiết kế giống iPhone 12

Mời bạn tham khảo về Macbook Pro 2021: Không Touch Bar, thiết kế giống iPhone 12 tại cập nhật của allmac.vn ngày hôm nay để biết rõ hơn những thông tin cần thiết về các dòng Mac.

Macbook Pro 2021

Macbook Pro 2021: Không Touch Bar, thiết kế giống iPhone 12

Theo báo cáo nghiên cứu từ “ông đồng Apple” Ming-Chi Kuo đã đưa ra những thông tin về thế hệ Macbook Pro sẽ được Apple công bố trong năm 2021.

Đáng chú ý nhất trong những thông tin được tiết lộ lần này chính là thế hệ mới có hai phiên bản 14 inch và 16 inch. Cả hai máy đều sẽ có thiết kế vuông góc mà theo mô tả là “giống với iPhone 12” thay vì thiết kế bo cong như hiện tại. Đây được xem là cú lột xác lớn nhất về thiết kế trong vòng 5 năm qua.

Đặc biệt hơn cả, Ming-Chi Kuo tiết lộ thế hệ MacBook Pro 2021 sẽ không sở hữu Touch Bar. Touch Bar lần đầu tiên được Apple giới thiệu trên phiên bản MacBook Pro 2016 và được coi là tính năng nổi bật nhất của dòng máy này. Đây chính là một dải màn hình OLED thay thế các phím chức năng (function keys) truyền thống và có thể thay đổi dựa trên ứng dụng.

Vệ sinh macbook đà nẵng giá rẻ – nhanh chóng

Tuy nhiên, Touch Bar đã không thật sự nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía người dùng bởi nó không mang lại nhiều giá trị trong quá trình sử dụng thực tế. Và trên MacBook Pro 2021, dự báo Apple sẽ quay trở lại sử dụng các phím bấm vật lý.

Không chỉ “xoá xổ” Touch Bar, MacBook Pro 2021 được cho là sẽ đánh dấu sự trở lại của nhiều cổng kết nối. Cũng trong năm 2021, Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối ở trên MacBook Pro và thay vào đó là 4 cổng USB-C. Được đánh giá là cổng kết nối của tương lai nhưng việc thay đổi này thực sự đã gây nhiều phiền toái cho người dùng. Họ buộc phải mau thêm các adapter để có thể chuyển đổi cổng kết nối như USD-A, HDMI, thẻ nhớ, LAN,… Hiện tại vẫn chưa rõ cổng kết nối mà Apple sẽ bổ sung trở lại trên MacBook Pro 2021 là gì nhưng “đa số người dùng sẽ không cần phải mua thêm adapter chuyển”.

MacBook Pro 2021 cũng được dự đoán sẽ không có phiên bản sử dụng chip Intel. Đây cũng là điều không quá bất ngờ khi Apple chuyển dịch sang sử dụng chip riêng của mình trên MacBook M1 hồi cuối năm ngoái.

Cuối cùng, người dùng sẽ phải chờ đợi khá lâu mới có thể sở hữu chiếc MacBook Pro thế hệ mới này. Dự kiến, phải đến quý III năm nay mẫu máy này mới được ra mắt thị trường.

Nguồn từ: TUỆ NGHI (THEO THEVERGE)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *