Nên làm gì khi sạc Macbook không sáng đèn?

sac k do den

Nên làm gì khi sạc Macbook không sáng đèn?

Sạc Macbook không sáng đèn là một trong những tình trạng thường gặp của những ai sử dụng Macbook. Lỗi này sẽ khiến laptop không thể sạc pin, làm gián đoạn công việc cũng như học tập. Vậy nên làm gì khi gặp lỗi này? Cùng tìm hiểu ngay với allmac – dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng sau đây.

sac k do den

Nên làm gì khi sạc Macbook không sáng đèn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng macbook sạc không lên đèn:

  • Macbook không vào do cổng kết nối với cáp sạc có vấn đề
  • Đứt gãy dây sạc
  • Đứt chỗ tiếp nối đầu dây sạc với lá thép
  • Cháy mạch sạc

Ngoài ra nguyên nhân có thể còn xuất phát từ xung đột phần mềm trên hệ thống cũng gây ra tình trạng đèn sạc macbook không sáng. Sau đây là các điều nên làm khi sạc Macbook không sáng đèn nhé!

Kiểm tra kết nối nguồn điện bộ sạc

Thông thường khi dây sạc không lên đèn thì khả năng rất cao Macbook sẽ không thể sạc pin vào. Do đó, lúc này bạn cần phải tiến hành kiểm tra lại ổ cắm điện, nếu nguyên nhân do ổ cắm thì nên thay thế ổ cắm điện khác để đảm bảo dòng điện được ổn định và an toàn khi sử dụng,

Chúng ta có thể thấy cục sạc của macbook thường rất to và nặng, nên khi cắm sạc các bạn nên chọn những ổ địa nằm ngang thay vì thẳng đứng trên tường. Vì nếu chọn những ổ điện thẳng đứng có thể  khiến củ sạc lỏng lẻo gây chập chờn, ngoài ra còn có thể làm rớt củ sạc gây nên hư hỏng.

Kiểm tra lại chất lượng bộ sạc  

Lỗi sạc Macbook không sáng đèn có thể đến từ những lý do phổ biến như bộ sạc có chất lượng kém, không mang đến dòng điện ổn định, dễ hư hỏng và ngoài ra có thể mang lại nguy cơ cháy nổ cao. Lúc này bạn nên lựa chọn một đơn vị cung cấp linh kiện laptop – macbook uy tín để có thể mua một bộ sạc mới có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo hơn.

Kiểm tra chân sạc

Trước kia, các thế hệ macbook thường sử dụng chân sạc Magsafe với các đầu nam châm, và trong quá trình sử dụng các đầu sạc có thể hút các vật bằng kim loại nhỏ gây nên tình trạng kẹt chân sạc dẫn đến tình trạng sạc Macbook không sáng đèn.

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra kỹ phần chân tiếp xúc giữa dây sạc và bộ nguồn, nếu không thấy dị vật nào bên trong thì hãy tiến hành kiểm tra xem các chân tiếp xúc có dấu hiệu bị chập cháy hay gỉ sét không.

Kiểm tra dung lượng và tuổi thọ của pin

Tuổi thọ của pin sẽ giảm do sử dụng thường xuyên trong thời gian dài, và đó là điều không thể tránh. Việc pin bị giảm tuổi thọ có thể làm giảm theo hiệu năng của Macbook hoặc có thể là nguyên nhân của việc làm cho sạc Macbook không sáng đèn.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng Macbook, các bạn nên hạn chế việc vừa sạc pin vừa xài sẽ dẫn đến tuổi thọ pin trên macbook bị giảm đi một cách nhanh chóng, nhiều và và thời gian kéo dài như vậy sẽ làm xảy ra tình trạng phồng pin.

Trong trường hợp này nếu bạn không rành về kỹ thuật thì có thể ghé trực tiếp đến các hệ thống sửa chữa để các kỹ thuật viên kiểm tra và từ đó có thể đưa ra những đánh giá chính xác cũng như hướng giải quyết phù hợp.

Kiểm tra và khởi động lại thiết lập SMC

SMC hay còn được gọi là “điều khiển quản lý hệ thống”, đây là tính năng cho phép chúng ta quản lý chức năng của các linh kiện phần cứng kể chức năng sạc pin trên Macbook. Nếu cục sạc Macbook không lên đèn, bạn có thể thử việc khởi động lại thiết lập SMC trên máy.

Và thao tác để thực hiện việc này cũng rất là đơn giản.

  • Bước 1: Đầu tiên hãy tắt chiếc macbook của mình.
  • Bước 2: Sau đó kết nối với bộ cáp sạc theo máy.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power trong vài giây đến khi máy khởi động hình logo quả táo.

Và trên là một số những thông tin liên quan đến lỗi sạc Macbook không sáng đèn. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị để áp dụng vào thực tế, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *