Mong chờ gì từ sự kiện Scary fast ngày 30/10 của Apple?

san pham apple

Mong chờ gì từ sự kiện Scary fast ngày 30/10 của Apple?

Apple vào đầu tuần này đã làm chúng ta ngạc nhiên với một sự kiện bất ngờ được tổ chức vào ngày 30/10 (sáng ngày 31/11 theo giờ Việt Nam) tới, có tên “Scary fast”.

san pham apple

Sự kiện ngày sắp tới của Apple sẽ tập trung vào máy Mac, và điều này đã được xác nhận bởi tác phẩm nghệ thuật của Apple cho sự kiện này. Theo đó, trên trang web của công ty có một logo Apple biến thành biểu tượng Mac Finder, vì vậy chúng ta sẽ thấy những chiếc máy Mac xuất hiện vào tuần tới. Vậy những sản phẩm nào có thể xuất hiện vào ngày mai? Cùng allmac – dịch vụ sua chua macbook tai da nang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch

Các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch đã được nâng cấp chip M2 Pro và ‌M2‌ Max vào tháng 1 năm nay nên vẫn còn sớm để các phiên bản kế nhiệm của chúng xuất hiện. Tuy nhiên, theo các báo cáo xuất hiện thời gian qua thì có khả năng phiên bản dùng chip M3 series của chúng sẽ xuất hiện vào ngày mai.Cụ thể, các nguồn tin cho biết Apple dự kiến ​​​​sẽ nâng cấp các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch với chip M3 Pro và M3 Max thế hệ tiếp theo trong sự kiện Scary fast được tổ chức vào ngày 31/10.

Chip M3 Pro cơ bản sẽ có CPU 12 nhân và GPU 18 nhân, trong khi biến thể cao cấp hơn sẽ đi kèm CPU 14 nhân và GPU 20 nhân. Chip M3 Max cơ bản sẽ có GPU 16 lõi và GPU 32 lõi, có tùy chọn nâng cấp lên GPU 40 lõi.Có một tin đồn gần đây từ DigiTimes cho thấy rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình Mini-LED tiết kiệm điện hơn. Do đó có khả năng chúng ta cũng sẽ thấy những điều chỉnh về hiệu suất hiển thị. Các máy tính xách tay này cũng được kỳ vọng có những nâng cấp ấn tượng về thời lượng pin trong khi thiết kế của chúng sẽ không thay đổi nhiều so với thế hệ trước.

iMac

Apple đã không làm mới iMac 24 inch kể từ năm 2021 và model hiện tại vẫn sử dụng chip M1. Do đó, dòng ‌iMac‌ dự kiến ​​​​sẽ nhận được bản nâng cấp tại sự kiện ngày 30/10 của Apple và phiên bản mới sẽ sử dụng chip M3.

iMac M3 hứa hẹn sẽ mang tới hiệu suất CPU và GPU vượt trội thế hệ trước. Bên cạnh đó, bộ xử lý M-series tiếp theo chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều RAM hơn cũng như đi kèm ổ cứng SSD có dung lượng lớn hơn.Về thiết kế, iMac M3 nhiều khả năng sẽ có ngoại hình không thay đổi nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg tin rằng Apple sẽ điều chỉnh chân đế cho chiếc PC AIO thế hệ tiếp theo.Bên cạnh đó, mẫu iMac thế hệ tiếp theo cũng được cho là sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.3 và đang được thử nghiệm với các tùy chọn màu cam, xanh lam, hồng và bạc.

Phụ kiện USB-C

Apple dự kiến ​​​​sẽ loại bỏ cổng Lightning trong một số phụ kiện máy Mac của mình, bao gồm Magic Mouse, Magic Trackpad và Magic Keyboard. Thay vì Lightning, các thiết bị này sẽ sử dụng cổng USB-C để đồng bộ hóa trải nghiệm với các sản phẩm khác của hãng.

Các khả năng khác

Ngoài ‌iMac‌ và các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo, chúng ta không thấy có tin đồn nào khác cho thấy Apple sẽ giới thiệu sản phẩm mới nào khác trong sự kiện ngày 30/10 tới.Thông tin ban đầu cho biết MacBook Pro 13 inch có thể được làm mới với chip M3, nhưng Mark Gurman của Bloomberg đã xác nhận máy tính xách tay này sẽ chỉ xuất hiện vào năm sau.

Các máy Mac khác, bao gồm MacBook Air, Mac mini, Mac Pro và Mac Studio sẽ không được cập nhật cho đến năm 2024 và điều tương tự cũng xảy ra với iPad cũng như AirPods.

Hy vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *