Hướng dẫn cách chia ổ cứng trên MacBook giúp quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

cach chia o cung tren macbook

Hướng dẫn cách chia ổ cứng trên MacBook giúp quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

So với các dòng máy tính thông thường, việc cài đặt trên Macbook khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể giải quyết dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn làm đùng hướng dẫn. Mời bạn tham khảo ngay bài viết tại allmac chúng tôi nhé!

cach chia o cung tren macbook

Hướng dẫn cách chia ổ cứng trên MacBook giúp quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

Đặc trưng ổ cứng trên Macbook là chỉ có 1 ổ duy nhất thay vì 2 hoặc 3 ổ như các dòng máy tính khác. Rất nhiều người gặp phải khó khăn trong vấn đề lưu trữ và quản lý dữ liệu. Ngoài ra, khi cài đặt lại máy toàn bộ dữ liệu bị xóa sạch. Tuy nhiên, chúng ta đã có cách chia ổ cứng trên Macbook. Nếu bạn chưa biết thực hiện thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Sau đây mình sẽ mách bạn cách chia ổ cứng trên Macbook. Thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần mở Macbook lên. Sau đó tiến hành mở Spotlight và gõ tìm kiếm “Tiện ích ổ đĩa”.
  • Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục tìm và chọn đến thư mục giống trong hình ảnh dưới đây. Tiếp thẹo chọn vào “Hiển thị tất cả thiết bị” -> chọn ổ cứng mà bạn muốn chia.
  • Bước 3: Cách chia ổ cứng trên Macbook là bạn cần phải chọn và mở mục “Phân vùng” ra.
  • Bước 4: Sau khi mở ra, bạn có thể chia làm 2 vùng riêng biệt. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu “+”, rồi chọn định dạng cho ổ đĩa bạn muốn chia. Ở đây mình khuyên bạn nên chọn định dạng Mac OS Extended hoặc là AFPS. Sau khi đã chọn xong chỉ cần nhấn vào ô “Áp dụng” để hoàn thành.

Cách chia ổ cứng trên Macbook rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Nếu thấy hay và ý nghĩa bạn nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Macbook là dòng máy tính xách tay được đánh giá rất cao về thiết kế, hiệu năng và thời lượng pin. Máy đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng từ giải trí đến làm việc. Cần hỗ trợ tư vấn về thay sửa, kiểm tra Macbook cứ liên hệ allmac sửa macbook tai da nang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *