Microsoft sẽ hỗ trợ cài Windows trên MacBook dùng chip M

Microsoft se ho tro cai Windows tren MacBook dung chip M

Microsoft sẽ hỗ trợ cài Windows trên MacBook dùng chip M

Cùng allmac cập nhật thông tin về Microsoft sẽ hỗ trợ cài Windows trên MacBook dùng chip M như thế nào nhé!

Microsoft se ho tro cai Windows tren MacBook dung chip M

Microsoft sẽ hỗ trợ cài Windows trên MacBook dùng chip M

Microsoft đã chính thức phê duyệt cách chạy Windows 11 trên máy Mac dựa trên ARM. Từ nay, cài Windows trên MacBook sẽ cực kỳ dễ dàng.

Trong một bài viết hỗ trợ mới, công ty đã “ủy quyền” và cho phép người dùng sử dụng Parallels Desktop 18 để chạy các phiên bản ARM của Windows 11 Pro và Enterprise trên máy Mac có chip M1 và M2.

Nếu người dùng Mac cần Windows để làm việc gì đó, về mặt lý thuyết, họ có thể cài windows trên MacBook của mình.

Tuy tiện lợi, nhưng chắc chắn phương pháp này có những hạn chế nhất định. Người dùng không thể chạy các ứng dụng ARM 32 bit, một phần vì Microsoft không có phiên bản 32 bit cho tất cả các bản dựng Windows ARM.

Người dùng cũng không thể sử dụng bất kỳ máy ảo nào khác, nên vẫn chưa dùng được giả lập Android, hệ thống Linux và Windows Sandbox.

Bên cạnh đó, nó cũng chưa cho phép chạy một số trò chơi yêu cầu DirectX 12 hoặc OpenGL 3.3 vì chúng sẽ không hoạt động trong Windows trên Parallels.

Người dùng vốn đã có thể cài windows trên MacBook qua Parallels kể từ năm 2021 và nó thậm chí còn chạy khá tốt. Tuy nhiên, cần sử dụng bản xem trước Người dùng nội bộ của OS vào thời điểm đó và Microsoft cho biết họ không có kế hoạch hỗ trợ máy Mac mới.

Việc thay đổi quyết định và cung cấp khả năng hỗ trợ Parallels của Windows sẽ loại bỏ các vấn đề đau đầu về cấp phép. Parallels Desktop 18 hiện cũng đã cho phép người dùng tải xuống và cài đặt Windows 11 mà không tốn nhiều công sức.

Như The Verge giải thích, không rõ Microsoft đã thay đổi quá trình cấp phép như thế nào vì cho đến nay, hãng chỉ cấp phép các phiên bản Windows ARM trực tiếp cho các nhà cung cấp PC. Parallels cho biết người dùng có thể mua Windows 11 Pro riêng lẻ hoặc thực hiện quy trình mua số lượng lớn dành cho doanh nghiệp.

Tuy được cấp phép và hỗ trợ bởi Apple, nhưng phiên bản này không được lòng nhiều người dùng, nhất là những người đã từng cài đặt Windows qua Boot Camp trên những máy Mac sử dụng chip Intel. Nhưng với sự phát triển của các dòng máy sử dụng chip ARM như MacBook M1 và M2, có thể sức mạnh của Windows sẽ không còn bị giới hạn trong tương lai.

Hi vọng nội dung bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho mọi người. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì về kiểm tra, tư vấn, thay sửa Macbook cứ liên hệ ngay allmac – dịch vụ  Sửa chữa Macbook Đà Nẵng của chúng tôi nhé! Cam kết chất lượng và uy tín, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *