Màn hình Macbook bị sọc khắc phục ra sao

289654053 434708055177102 528831138996228452 n

Màn hình Macbook bị sọc khắc phục ra sao

Bạn đang gặp tình trạng sọc màn hình Macbook và bạn đang muốn khắc phục nó. Hãy tham khảo ngay bài viết sau để thử nhé!

289654053 434708055177102 528831138996228452 n

Màn hình Macbook bị sọc khắc phục ra sao

Lỗi màn hình Macbook bị sọc là Macbook thấy hiện các sọc xanh, sọc hồng ngang dọc màn hình, đôi khi còn nhấp nháy rất khó chịu gây ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị hình ảnh của MacBook. Nếu bạn làm rơi MacBook và màn hình bị hỏng, có thể dẫn đến các lỗi màn về hiển thị, màn hình. Các sọc màu, dọc và ngang trên màn hình là một lỗi rất phổ biến.

Có hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình MacBook bị sọc. Nguyên nhân đầu tiên là do màn hình bị hư bên trong như cáp màn hình bị lỏng hoặc bị hỏng gây ra các vấn đề về hiển thị màn hình. Hoặc có thể là do vấn đề với bo mạch chủ hoặc card đồ họa của máy tính.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do rơi làm đứt một số hệ thống dây điện bên trong. Màn hình nhìn từ bên ngoài có thể không sao, nhưng các kết nối với màn hình có thể đã bị lỏng lẻo.

Trước khi sửa chữa vấn đề màn hình MacBook bị sọc dọc, ngang điều quan trọng nhất là bạn phải biết linh kiện nào bị lỗi. Chúng ta có thể đưa ra nhận định dựa trên các phương pháp sau.

Để xác định lỗi màn hình MacBook bị sọc vấn đề là do lỏng kết nối hay do màn hình bị hỏng, hãy kết nối MacBook của bạn với màn hình ngoài (bạn có thể cần phải mua một loại cáp đặc biệt cho việc này). Nếu sự biến dạng hình ảnh cũng xuất hiện trên màn hình thứ hai, vấn đề nằm ở các kết nối. Nếu màn hình thứ hai hiển thị tốt, điều đó có nghĩa là màn hình MacBook của bạn đã bị hỏng và cần được thay thế.

Để chẩn đoán xem đó là sự cố phần mềm hay phần cứng, hãy thử kết nối MacBook của bạn với màn hình bên ngoài.

Nếu MacBook của bạn không có cổng HDMI, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ chuyển USB-C sang VGA.

  • Bước 1: Kết nối MacBook của bạn với màn hình bên ngoài
  • Bước 2: Đặt chế độ hiển thị. Nhấp vào Tùy chọn hệ thống-Hiển thị-Sắp xếp.
  • Bước 3: Quan sát xem có các đường kẻ dọc hay ngang trên màn hình ngoài hay không
  • Nếu màn hình ngoài hiển thị bình thường điều đó có nghĩa là màn hình MacBook của bạn có vấn đề và bạn cần thay màn hình để khắc phục sự cố.

Ngược lại, nếu hình ảnh hiển thị trên màn hình ngoài của bạn cũng hiển thị các đường sọc ngang hoặc sọc dọc thì điều đó có nghĩa là có vấn đề với phần cứng bên trong như bo mạch chủ hoặc cạc đồ họa và bạn cần phát hiện thêm phần cứng.

Nếu nguyên nhân màn hình Macbook bị sọc có liên quan đến phần mềm và thủ phạm rất có thể là trình điều khiển card đồ họa đã lỗi thời của bạn. Bạn nên nâng cấp nó lên phiên bản mới nhất để giải quyết các vấn đề về khả năng tương thích của trình điều khiển. Đối với điều này, bạn có thể truy cập trang tải xuống trình điều khiển của nhà sản xuất máy tính để lấy trình điều khiển card đồ họa thích hợp.

Reset NVRAM / PRAM

Nếu đã cập nhật card đồ họa mà màn hình MacBook vẫn bị sọc, thì bạn có thể thử là đặt lại NVRAM / PRAM như hướng dẫn dưới đây: 

  • Bước 1: Tắt máy Macbook của bạn.
  • Bước 2: Nhấn nút nguồn máy Mac của bạn và sau đó giữ bốn phím cùng một lúc:  Command ⌘ + Option + P + R .

Bước 3: Tiếp tục giữ các phím cho đến khi máy Mac của bạn khởi động lại lần thứ hai. Trên các máy Mac cũ hơn, chuông sẽ phát ra khi khởi động lại. Trên các máy Mac mới hơn, logo Apple sẽ xuất hiện và sau đó biến mất.

Vui lòng sử dụng kính lúp để kiểm tra đầu nối LVDS của bảng logic và kiểm tra cáp giao ở chính giữa bảng logic của MacBook và màn hình LCD để xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào không, chẳng hạn như ngắn mạch do chất lỏng hoặc đầu nối bị chảy.

Nếu nguyên nhân là do cáp màn hình MacBook bị hỏng. Có thể là do bạn làm đổ một ít chất lỏng lên màn hình lại đúng  vào dây cáp thì bạn có thể mua cáp màn hình mới và thử tự thay thế.

Màn hình LCD MacBook bị hỏng

Nếu sau khi đã làm theo các cách trên mà màn hình vẫn chưa được khắc phục, thì khả năng cao là màn hình của MacBook đã bị hỏng. Cách duy nhất có thể khắc phục đó là thay mới hoàn toàn màn hình. Nếu Macbook vẫn còn đang trong thời gian bảo hành thì bạn có thể đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để được thay thế. Hoặc bạn cũng có thể đến những cửa hàng chuyên sửa chữa laptop, Macbook uy tín để tìm cách khắc phục.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Nếu áp dụng không được cứ đến với dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng tại allmac chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *