MacBook Pro 16 inch là chiếc MacBook mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch là chiếc MacBook mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

Theo các chuyên gia công nghệ, MacBook Pro 16 inch (M3 Max, 2023) là chiếc MacBook mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Hôm nay hãy cùng allmac sửa macbook tai da nang cập nhật chi tiết hơn nhé!

MacBook Pro 16 inch

MacBook Pro 16 inch là chiếc MacBook mạnh mẽ nhất từ trước đến nay

MacBook Pro 16 inch mới với chip M3 Max (có giá khởi điểm 64,99 triệu đồng) là chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Sản phẩm còn vượt qua cả MacBook Pro 16 inch với bộ xử lý M2 Max. Có thể nói, thiết bị đã nhanh chóng trở thành một trong những chiếc MacBook tốt nhất.

Tuy nhiên, MacBook Pro 16 inch với chip M3 Max có giá bán khá cao. Đồng thời, thiết kế tổng thể của máy nhìn chung không khác nhiều so với bản tiền nhiệm.

Thiết kế

MacBook Pro 16 inch mới có thiết kế tương tự với MacBook Pro 14 inch (2021) và MacBook Pro 16 inch (2021). Máy tính xách tay có kích thước 14,01 x 9,77 x 0,66 inch và nặng 4,8 pound (khoảng 2,17kg). Mặc dù lớn và nặng nhưng MacBook Pro cho cảm giác bền bỉ nhờ khung nhôm vuông vức chắc chắn. Nắp dễ dàng mở bằng một tay và có độ cứng vừa phải khi mở và đóng.

Viền mỏng bao quanh màn hình 16,2 inch cho phép người dùng xem nhiều nội dung hơn. Tuy vậy, khu vực “tai thỏ” ở giữa trên cùng của màn hình vẫn chưa biến mất.

Phiên bản màu Đen không gian – Space Black mới là điểm nhấn nổi bật nhất, có lớp phủ anot hóa, giúp giảm bám dấu vân tay.

Màn hình và âm thanh

Màn hình Liquid Retina 16,2 inch (độ phân giải 3.456 x 2.234 pixel) tuyệt đẹp. Màn hình không chỉ tươi sáng và đầy màu sắc mà tốc độ làm mới ProMotion 120Hz còn giúp mọi thứ chạy mượt mà — đặc biệt là các trò chơi. Đây là một trong những màn hình máy tính xách tay tốt nhất hiện có.

Độ sáng HDR cũng tương đương với phiên bản M2 Max với 1.546 nit khi hiển thị nội dung HDR trên 10% màn hình và 1.123 nit cho 100% màn hình.

Hệ thống âm thanh sáu loa (bốn loa trầm khử lực và hai loa tweeter) cũng đem lại chất lượng âm thanh phong phú, sâu sắc.

Cổng kết nối

Các cổng của chiếc MacBook Pro mới vẫn giống như MacBook Pro 14 và 16 inch trước đó. Thiết bị có 3 cổng Thunderbolt 4/USB-C, 1 khe cắm thẻ SD, 1 cổng HDMI, 1 giắc cắm tai nghe và 1 cổng MagSafe.

Cổng HDMI 2.1 hỗ trợ độ phân giải lên tới 8K trên màn hình ngoài ở tần số 60Hz. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối với màn hình 4K ở tần số lên tới 240Hz. Chip M3 Pro có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài và chip M3 Max có thể quản lý tối đa bốn màn hình.

Đánh giá hiệu suất

MacBook Pro 16 inch được trang bị chip M3 Max. MacBook Pro mới không gặp khó khăn gì trong việc xử lý quy trình làm việc hàng ngày. Sản phẩm cũng phát huy thế mạnh khi chỉnh sửa video 4K.

Trước đó, MacBook Pro 16 inch M2 Max (CPU 12 nhân/GPU 38 nhân) đạt số điểm 1.993 và 15.173 (tương ứng). Trên Geekbench 5.4, M1 Max cũ hơn ghi được 1.781 và 12.683 điểm trong các bài kiểm tra đơn/đa lõi. Tóm lại, M3 Max nhanh hơn khoảng 20% so với M2 Max và nhanh hơn 45% so với M1 Max.

Hình ảnh và chơi game

Tất cả các chip M3 hiện đều có tính năng Dynamic Caching, phân bổ việc sử dụng bộ nhớ cục bộ trong phần cứng theo thời gian thực và chỉ sử dụng lượng bộ nhớ chính xác cần thiết cho các tác vụ cụ thể, có thể thực hiện dò tia được tăng tốc.

Qua thử nghiệm chơi game với Baldur’s Gate 3 và Lies of P, MacBook Pro 16 inch chạy M3 Max hiển thị vô cùng chi tiết. Tốc độ khung hình cũng luôn ở mức cao trên cả hai tựa game, dao động trong khoảng 70 -130 khung hình/giây, tùy thuộc vào lượng hành động trên màn hình.

Hệ điều hành MacOS Sonoma

MacBook Pro mới nhất (và iMac M3) được cài đặt sẵn macOS Sonoma. Phiên bản hiện tại của hệ điều hành cung cấp các tính năng nhỏ nhưng hữu ích, giúp máy Mac hoạt động tốt hơn — bao gồm Widget trên máy tính để bàn, cấu hình Safari, Chế độ trò chơi được nâng cấp, gọi video họp tốt hơn, v.v.

Bàn phím và webcam

Bàn phím rộng rãi với các phím linh hoạt và nhạy là một trong những lý do chính khiến người dùng thích gõ trên hai chiếc MacBook Pro 16 inch trước đây. Hơn nữa, Touchpad cũng có diện tích lớn, nhẵn, cho trải nghiệm lướt dễ dàng.

Webcam FaceTime 1080p trên MacBook Pro 16 inch mới đủ dùng cho các cuộc gọi điện video hoặc chụp ảnh selfie chất lượng khá. Apple cho biết, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) và Neural Engine trong tất cả các máy tính xách tay M3 đều mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Kết luận

Nhìn chung, MacBook Pro 16 inch với CPU M3 Max thực sự là chiếc máy tính Apple mạnh mẽ nhất. Chiếc máy tính xách tay được thiết kế đặc biệt này không chỉ “đánh bại” những thiết bị tiền nhiệm mà còn vượt trội so với những chiếc máy tính xách tay Windows tương đương.

Nếu là người chỉnh sửa video chuyên nghiệp, game thủ, M3 Max sẽ mang đến khả năng xử lý và chơi game chất lượng. Ngoài ra, lớp hoàn thiện Space Black mới còn làm cho sản phẩm vốn đã tuyệt vời này trở nên tuyệt vời hơn.

Hiện tại, MacBook Pro 16 inch M3 Max là dòng notebook cao cấp của Apple. Tuy nhiên, sản phẩm không dành cho tất cả mọi người do mức giá của máy khá “chát”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *