Cách sửa lỗi Macbook khi không bấm được phím Esc

esc

Cách sửa lỗi Macbook khi không bấm được phím Esc

Cập nhật ngay Cách sửa lỗi Macbook khi không bấm được phím Esc được chia sẻ từ allmac của chúng tôi nhé!

esc

Cách sửa lỗi Macbook khi không bấm được phím Esc

Nếu bạn đã nhấn phím Esc để làm cho nó hoạt động nhưng không thành công, những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Bật bàn phím trợ năng

Vì sự cố với phím Esc (Escape) có thể là sự cố phần mềm hoặc phần cứng nên trước tiên bạn cần hiểu nguyên nhân gây ra sự cố.

Bật bàn phím trợ năng trên máy Mac sẽ giúp bạn kiểm tra xem hư hỏng phần cứng hoặc lỗi phần mềm có gây ra sự cố hay không. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Bàn phím trợ năng hiện sẽ xuất hiện trên màn hình. Bây giờ hãy phát bất kỳ video nào trên máy tính ở chế độ toàn màn hình và thử nhấn phím Esc trên bàn phím ảo. Nếu cửa sổ không thoát khỏi chế độ toàn màn hình thì có nghĩa là phím Esc trên bàn phím vật lý đã bị hỏng và bạn cần mang máy tính đi sửa chữa.

Khởi động lại máy Mac

Bắt đầu với kỹ thuật khắc phục lỗi cơ bản là khởi động lại máy Mac. Thật đáng ngạc nhiên khi một bước rõ ràng và dễ dàng như vậy lại có thể giúp giải quyết rất nhiều sự cố với máy tính, từ phím Esc không hoạt động cho đến máy tính Mac bị treo.

Để khởi động lại máy Mac, hãy mở Menu Apple và chọn Khởi động lại từ danh sách các tùy chọn.

Sau khi máy tính khởi động lại, hãy phát video ở chế độ toàn màn hình và thử sử dụng lại phím Escape để xem nó có hoạt động không.

Kiểm tra các bản cập nhật Mac

Thêm một phương pháp khắc phục các lỗi, lỗi phần mềm trên máy tính mà người dùng Mac thường đánh giá thấp đó là cập nhật máy lên macOS mới nhất. Các bản cập nhật phần mềm giúp máy Mac chạy trơn tru và luôn cập nhật tất cả các cách sửa lỗi và nâng cấp bảo mật mới nhất.

Nếu phím Escape không phản hồi, bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên máy Mac của mình. Bạn có thể đi theo đường dẫn Apple Menu > About This Mac > Software Update. Nếu bạn thấy nút Cập nhật ngay (hoặc Nâng cấp ngay), thì có một bản cập nhật mới đang chờ được cài đặt.

Sau khi cài đặt bản cập nhật, máy Mac sẽ tự động khởi động lại. Sau khi hoàn tất, hãy thử thực hiện lại kiểm tra video toàn màn hình để xem phím Escape có hoạt động không.

Ngắt kết nối Bàn phím ngoài

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài cho máy Mac, hãy thử ngắt kết nối bàn phím đó và sử dụng bàn phím vật lý trên máy Mac. Phím Escape trên bàn phím bên ngoài có thể đã ngừng hoạt động, vì vậy bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế bằng một phím mới.

Buộc thoát khỏi Siri

Trợ lý ảo Siri của Apple có thể hữu ích trong việc thực hiện tất cả các loại tác vụ. Tuy nhiên, Siri cũng có thể gây ra lỗi phần mềm và ngăn phím Escape hoạt động bình thường. Một số báo cáo của người dùng cho thấy rằng việc buộc thoát Siri đã khôi phục chức năng của phím Escape, vì vậy rất đáng để thử.

Khởi động lại máy Mac ở Chế độ an toàn

Nếu phím Escape vẫn không hoạt động, bạn có thể thử khởi động máy Mac của mình ở Chế độ an toàn để xem liệu có phần mềm nào khác ngoài Siri đang gây ra sự cố hay không. Khởi động lại máy Mac ở Chế độ an toàn có thể ngăn phần mềm của bên thứ ba can thiệp vào hệ thống và chỉ cho phép các ứng dụng hệ thống chạy trong khi máy Mac khởi chạy.

Các hướng dẫn khác nhau đối với máy Mac dựa trên Intel và Apple Silicon. Đây là cách Khởi động lại máy Mac ở Chế độ an toàn nếu bạn đang sử dụng máy Mac do Intel cung cấp.

Nếu phím Escape hoạt động tốt trong Chế độ an toàn, điều đó có nghĩa là một số ứng dụng của bên thứ ba đang khiến phím Esc bị trục trặc. Bạn có thể gỡ cài đặt mọi ứng dụng đã cài đặt gần đây để phím Esc hoạt động trở lại. Nếu thành công, bạn có thể cài đặt lại phần mềm để xem lần này phần mềm có hoạt động bình thường với phím Esc hay không.

Đặt lại SMC (dành cho máy Mac dựa trên Intel)

Nếu máy tính sử dụng chip Intel, bạn có thể đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC). Con chip này kiểm soát các chức năng cấp thấp khác nhau trên máy tính Mac dựa trên Intel, chẳng hạn như quản lý pin, quản lý đèn chỉ báo trạng thái hoặc đèn nền bàn phím. SMC cũng lưu trữ thông tin về các chức năng phần cứng khác nhau. Và phím Escape là một trong số đó.

Cần hỗ trợ tư vấn về thay sửa, kiểm tra Macbook cứ liên hệ allmac sửa macbook tai da nang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *