MACBOOK M1 GẶP HIỆN TƯỢNG LẠ KHI ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI USB – C HUB

MacBook M1

MACBOOK M1 GẶP HIỆN TƯỢNG LẠ KHI ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI USB – C HUB

Tin tức này xuất hiện từ giữa tháng 12 trên diễn đàn của những người dùng Apple, đặc biệt là những người sử dụng dòng M1. Với báo cáo này, MacBook M1 đã gặp lỗi chết máy rất khó hiểu khi được kết nối với USB Type – C Power Delivery.

usb C
USB TYPE – C POWER DELIVERY

Điều gì đã xảy ra với MacBook M1 và USB Type – C Power Delivery ?

appe m1

Các triệu chứng ban đầu về lỗi này đó là MacBook M1 không thể mở nguồn dù cho pin đang đầy. Bên cạnh đó, một số người dùng đã nghe thấy âm thanh như tiếng nhấp chuột hoặc gõ trên bàn phím. Hiện tượng này xảy ra khi cáp nguồn được cắm hoặc rút ra, hoặc khi MacBook M1 đang ở chế độ ngủ với hub được kết nối.

Trong thời điểm xảy ra sự cố trên, tất cả những gì người dùng MacBook có thể làm chỉ là giao MacBook M1 về hãng chờ sửa chữa hoặc mua một chiếc MacBook mới.

Động thái của Apple với MacBook M1

Vào cuối tháng 2 vừa qua, Apple vừa phát hành một bản cập nhật nhỏ cho macOS 11 Big Sur với tên 11.2.2 nhằm vá lỗi liên quan đến USB Type-C hub trong báo cáo gần đây.

Theo Neowin, bản cập nhật mới này chỉ thực hiện chức năng giải quyết vấn đề với một số USB Type C của bên thứ ba gây hỏng máy, chứ không có thêm bất kì tính năng mới nào.

bigsur

Với bản cập nhật này, máy tính MacBook Pro được sản xuất từ năm 2019 trở về sau và MacBook Air được sản xuất từ năm 2020 sẽ không bị hỏng nếu người dùng sử dụng các thiết bị ngoại vi này. Apple không cung cấp hướng dẫn để đảm bảo cho máy tính xách tay của người dùng không bị hỏng.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ mức độ phổ biến của vấn đề trên và liệu bản cập nhật 11.2.2 này có thể khắc phục hoàn toàn lỗi hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *