Macbook giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính

macbook

Macbook giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính

Macbook giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính cụ thể như thế nào về dòng tin này? Có ai cũng hóng như allmac không? Nếu có thì theo dõi nội dung được allmac tham khảo cập nhật lại bên dưới nhé!

macbook

Macbook giúp Apple thắng lớn trên thị trường máy tính

Apple là thương hiệu tăng trưởng cao nhất trên thị trường máy tính cá nhân trong năm 2021 với tỷ lệ 28,3%, gần gấp đôi so với con số trung bình.

Theo TechCrunch , trong khi nhiều người nghĩ rằng doanh số máy tính cá nhân toàn cầu sẽ sụt giảm vì tình trạng thiếu chip thì thực tế ngược lại. Với 341 triệu máy được bán ra, thị trường PC năm 2021 tăng 15% so với cùng kỳ.

Thảm khảo dịch vụ sửa imac Đà Nẵng tại đây

Số liệu này do Canalys cung cấp. Công ty nghiên cứu còn nhận định 2021 là năm thị trường máy tính cá nhân toàn cầu khởi sắc nhất kể từ năm 2012.

Apple là điểm sáng đáng chú ý trong bức tranh tích cực này. Họ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách những nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất toàn cầu năm qua, với doanh số gần 29 triệu máy, chiếm 8,5% thị trường. Ba thương hiệu dẫn đầu là Lenovo (24,1%), HP (21,7%) và Dell (17,4%).

Đặc biệt, xét về mức tăng trưởng so với cùng kỳ, Apple đạt con số ấn tượng 28,3%, cao nhất trong danh sách 5 thương hiệu máy tính dẫn đầu thị phần và gần gấp đôi so với mức trung bình của toàn bộ thị trường. Xếp sau họ là thương hiệu Acer (21,8%).

Theo 9to5mac , thành công của Apple trên thị trường máy tính có đóng góp lớn từ sản phẩm sử dụng chip M1 do tập đoàn này tự phát triển, bao gồm các mẫu Macbook M1 Pro và M1 Max ra mắt vào tháng 10/2021.

Thảm khảo dịch vụ Sửa chữa macbook Đà Nẵng của allmac

Nhà phân tích cấp cao Ishan Dutt của Canalys cho rằng thị trường máy tính cá nhân có một năm “tuyệt vời”, bất chấp vấn đề về nguồn cung cấp chip. Thiết bị này đã trở thành một phần trong cuộc sống, công việc và giải trí của mọi người. Việc những thành viên trong cùng gia đình sở hữu nhiều máy tính dần trở thành tiêu chuẩn ở các nước phát triển trên thế giới.

“Thị trường tăng trưởng ấn tượng ở mức 2 con số, bất chấp nguy cơ thường trực về vấn đề hạn chế nguồn cung, đã cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với máy tính cá nhân trong 12 tháng qua”, Dutt đánh giá.

Ông nhận định thành công trong năm 2021 không dừng lại ở con số máy tính bán ra. Nó thể hiện sự gia tăng tỷ lệ sử dụng và thâm nhập sâu của PC vào đời sống con người.

Dù tình trạng thiếu chip được dự báo kéo dài và có nhiều đồn đoán lĩnh vực giáo dục có thể bão hòa, Canalys vẫn tin rằng doanh số PC tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021. Trên thực tế, nhà phân tích Rushabh Doshi của hãng này cho rằng thị trường năm qua còn lớn hơn nếu không gặp vấn đề nguồn cung.

“Lý do chính khiến chúng ta rơi vào tình trạng thiếu hụt là do cầu đang vượt cung. Nếu tình hình nguồn cung tốt hơn, ngành công nghiệp PC sẽ phát triển nhanh hơn”, Doshi nói thêm.

Theo Zing để cập nhật chi tiết tin tức này. Hi vọng mang lại nhiều hữu ích dành cho mọi người. Đừng quên theo dõi thường xuyên trang web chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hay, mới nhất về các dòng Macbook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *