MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple sẽ ra sao khi trình làng?

macbook cam ung

MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple sẽ ra sao khi trình làng?

TIN HOT !!! Cập nhật ngay từ allmac – dịch vụ  Sửa chữa Macbook Đà Nẵng với “MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple sẽ ra sao khi trình làng?” nhé!

macbook cam ung

MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple sẽ ra sao khi trình làng?

Apple hiện tại vẫn chưa trình làng bất kì mẫu MacBook cảm ứng nào và nó sẽ trông ra sao trong tương lai nếu như Apple giới thiệu toàn cầu?

Trong thời gian dài, người dùng Apple đã mong chờ một sản phẩm độc đáo kết hợp giữa iPad và máy tính Mac. Theo tin đồn mới đây từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Tập đoàn Táo khuyết đang phát triển một màn hình cảm ứng dành riêng cho các thiết bị máy tính Mac của họ.

Apple có thay đổi thiết kế khi MacBook đã quá hoàn hảo?

“MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế truyền thống với bàn phím và trackpad, tuy nhiên khác biệt ở chỗ có màn hình cảm ứng, hỗ trợ cảm ứng lực nhấn chạm giống như trên iPhone” – đó là những đồn đoán đầu tiên khi mà thiết kế MacBook hiện nay của Apple đã quá hoàn hảo và đẳng cấp.

Theo nguồn tin nội bộ, đội ngũ kỹ sư của Apple đang tích cực phát triển chiếc MacBook đầu tiên được trang bị màn hình cảm ứng và dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2025. Tuy nhiên, việc ra mắt sản phẩm này vẫn chưa được xác định chính thức và có thể thay đổi kế hoạch trong tương lai. Các chuyên gia cho biết rằng, trong số các chiếc MacBook đầu tiên được trang bị màn hình cảm ứng, có thể có một chiếc thuộc dòng MacBook Pro và sử dụng màn hình OLED.

Mặc dù chiếc MacBook cảm ứng đầu tiên của Apple vẫn sẽ chạy hệ điều hành macOS, theo Mark Gurman, nhưng các bản cập nhật gần đây và sự ra mắt của dòng MacBook sử dụng chip Apple Silicon cho thấy sự khác biệt giữa hai hệ điều hành đang ngày càng thu hẹp. Hiện tại, một số ứng dụng trên iPhone và iPad có thể hoàn toàn chạy trên MacBook dùng chip Apple Silicon nhờ đồng bộ hóa ngôn ngữ lập trình và thiết kế. Tuy nhiên, Apple hiện chưa có ý định kết hợp giữa hai hệ điều hành iPadOS và macOS.

Apple liên tục bác bỏ “ý tưởng” về MacBook cảm ứng

Các lãnh đạo của Apple đã nhiều lần phủ nhận thông tin về việc phát triển chiếc MacBook cảm ứng. John Ternus, Giám đốc kỹ thuật phần cứng của Apple, cho rằng MacBook cảm ứng không cần thiết khi iPad đã là một thiết bị cảm ứng tốt nhất. Ông cho rằng MacBook được tối ưu hóa cho các tác vụ thông qua phần mềm hơn là cảm ứng vật lý.

Craig Federighi, Giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple, cũng đã đề cập đến sự mệt mỏi khi phải đưa tay lên xuống để nhấn vào màn hình của MacBook. Theo ông, giao diện cảm ứng không phải là một tính năng sẽ được phát triển trên MacBook và Apple không có kế hoạch cho một thay đổi lớn của MacBook. Tuy nhiên, các bản cập nhật gần đây cho thấy sự thu hẹp khác biệt giữa hai hệ điều hành macOS và iPadOS, cho phép một số ứng dụng trên iPad và iPhone chạy trên MacBook sử dụng chip Apple Silicon.

Các đối thủ của Apple đều có laptop cảm ứng

Trong khi các hãng sản xuất laptop khác tập trung vào việc phát triển các chiếc laptop cảm ứng và hai trong một có thể biến thành máy tính bảng, Apple lại cho rằng đó không phải là hướng đi của họ. Trong khi HP, Lenovo, Dell, Asus, Microsoft, Google và Samsung đã ra mắt các sản phẩm laptop và máy tính bảng cảm ứng riêng của họ, thì Samsung còn có dòng laptop Galaxy Book với màn hình cảm ứng và bàn phím truyền thống.

Tuy nhiên, Apple không so sánh với đối thủ và không có kế hoạch theo đuổi công nghệ laptop cảm ứng như vậy. Theo Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi, Apple không bao giờ đua theo đối thủ, và họ tin rằng sản phẩm của mình phục vụ cho mục đích và nhu cầu của người dùng.

Liệu MacBook cảm ứng có thể ra đời?

Steve Jobs, nhà sáng lập của Apple, đã từng cho biết rằng sử dụng màn hình cảm ứng trong vị trí thẳng đứng là không hiệu quả. “Bề mặt cảm ứng không phù hợp với cách dùng thẳng đứng. Sau một thời gian dài, cánh tay của bạn sẽ muốn rơi ra”, ông nói vào năm 2010. CEO Tim Cook đã tiếp tục duy trì quan điểm này trong những năm qua.

Mặc dù Apple đã từ chối ý tưởng về việc phát triển một chiếc MacBook cảm ứng, nhưng không thể phủ nhận rằng nếu trong tương lai, thị trường laptop tích hợp cảm ứng phát triển mạnh, Apple có thể sẽ thay đổi quan điểm và cho ra đời một sản phẩm tương tự.

Dẫu vậy, để đạt được tiêu chuẩn cao của Apple về trải nghiệm người dùng, sản phẩm laptop cảm ứng của họ sẽ phải được thiết kế và trang bị một số tính năng độc đáo, điều này sẽ đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc từ công ty. Chính vì vậy, dù có thay đổi quan điểm hay không, Apple cũng sẽ phải đánh giá kỹ lưỡng trước khi cho ra mắt một sản phẩm mới.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *