MacBook Air có phải là lựa chọn lý tưởng?

MacBook Air 1

MacBook Air có phải là lựa chọn lý tưởng?

Theo bạn nghĩ MacBook Air có phải là lựa chọn lý tưởng? nếu còn nhiều thắc mắc thì đừng bỏ qua bài viết từ allmac hôm nay nhé!

MacBook Air 1

MacBook Air có phải là lựa chọn lý tưởng?

Apple đang ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm của mình trong phân khúc Mac, với MacBook là dòng sản phẩm đa dạng nhất mà mọi người có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay.

Trong số tất cả các mẫu MacBook có sẵn hiện nay, MacBook Air là một trong những cái tên được nhiều người kỳ vọng sở hữu nhờ có mức giá tốt nhất và thiết kế mới mẻ. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu đó có phải là lựa chọn tốt cho mọi người, ít nhất trong năm nay?

MacBook Air thế hệ mới nhất đi kèm chip Apple M2 “cây nhà lá vườn” với hiệu suất và hiệu quả năng lượng tuyệt vời. Cả hai lợi ích này đều cho phép người dùng làm việc trên các tác vụ chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, nhà phát triển phần mềm, kỹ sư và chạy mô phỏng cơ sở dữ liệu. Với tất cả những khả năng mà mẫu máy Mac này mang lại, có thể nói đó là thiết bị lý tưởng cho mọi người.

Tuy nhiên, có một số khía cạnh cần tính đến khiến thiết bị có rất nhiều giới hạn, vì vậy sẽ tốt hơn hết là người dùng nên tiến thêm một bước để chuyển đến phiên bản máy Mac cao hơn.

Hạn chế đầu tiên là MacBook Air đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống thông gió trong các thành phần của nó và chỉ để lại hệ thống thông gió thụ động làm mát thiết bị. Cơ chế thụ động này mang lại sự im lặng và ít gây tích tụ bụi bẩn. Thoạt nhìn, nó có vẻ là một lợi thế nhưng thực sự không phải vậy, bởi nếu cơ chế không tản nhiệt, việc giảm nhiệt độ khi thực hiện những công việc nặng sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng MacBook Air cho các quy trình được đề cập ở trên, người dùng sẽ chỉ có thể giải quyết các nhiệm vụ đơn giản. Trong khi đó với các công việc nặng, thiết bị sẽ nhanh chóng đạt nhiệt độ cao trong một thời gian ngắn và làm giảm hiệu suất.

Khía cạnh thứ hai cần tính đến là khả năng thực hiện tác vụ vì người dùng sẽ phải đối mặt với các giới hạn về phần cứng. Đối với RAM, người dùng chỉ có thể chọn tối đa RAM 16 GB, dung lượng rất nhỏ dành cho các chuyên gia – những người cần tối thiểu tùy chọn RAM 16 GB và tốt nhất là 32 GB. Không gian lưu trữ cũng là một vấn đề, mặc dù mọi thứ có thể được giải quyết nhờ ổ đĩa ngoài hoặc iCloud.

Cuối cùng, đối với những người dùng thích kết nối với cổng kết nối và thiết bị ngoại vi, họ sẽ nhận thấy những hạn chế trên MacBook Air 2023. Chỉ với hai cổng Thunderbolt 4 và một cổng tai nghe 3,5 mm, những người yêu cầu kết nối bổ sung sẽ phải đầu tư vào bộ điều hợp và hub.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Liên hệ ngay dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc cần được gỡ rối về thay sửa Macbook nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *