Hướng dẫn sửa lỗi loa MacBook bị rè theo từng nguyên nhân chi tiết cho mọi người tham khảo

loa macbook

Hướng dẫn sửa lỗi loa MacBook bị rè theo từng nguyên nhân chi tiết cho mọi người tham khảo

Lỗi loa Macbook là lỗi phổ biến và thường xuyên gặp phải, và sau đây là Hướng dẫn sửa lỗi loa MacBook bị rè theo từng nguyên nhân chi tiết cho mọi người tham khảo. Cùng theo dõi bài viết từ allmac.vn chúng tôi nhé!

loa macbook

Hướng dẫn sửa lỗi loa MacBook bị rè theo từng nguyên nhân chi tiết cho mọi người tham khảo

MacBook không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân dẫn đến rè loa là do không được vệ sinh sau một thời gian sử dụng làm cho bụi bẩn tích tụ và bám đầy vào máy, vào màng loa khiến chức năng loa bị ảnh hưởng dẫn đến bị mất tiếng, âm thanh chập chờn hoặc bị rè. Khi gặp lỗi này bạn có thể tự mình thực hiện việc tháo loa ra để vệ sinh. Bạn hãy sử dụng bông khô vệ sinh, lau bụi bẩn một cách nhẹ nhàng và sạch sẽ và lắp loa lại như cũ. Sau khi lau chùi sạch sẽ bạn sẽ thấy loa được khắc phục tốt lên trông thấy. Để không phải gặp lại trường hợp rắc rối này, bạn nên vệ sinh chiếc Macbook của mình thường xuyên hơn nhé. Vì nếu không bạn có thể gặp rắc rối hơn khi phải thay loa Macbook mới. Đó là việc không ai muốn xảy ra cả. Nếu bạn lo sợ mình không am hiểu về kỹ thuật sợ làm ảnh hưởng đến Macbook thì bạn có thể đem đến cửa hàng.

Xem ngay dịch vụ Vệ sinh macbook đà nẵng tại allmac tại đây

Mạch dây dẫn đến loa bị đứt

Nếu chiếc loa Macbook bị rè do mạch dây dẫn đến loa bị đứt khiến loa không hoạt động bình thường được. Trong trường hợp này bạn không nên tự sửa chữa mà cần mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa uy tín nhất để nối lại đây và kiểm tra các đoạn mạch dây dẫn đến loa.

Màng loa MacBook bị rách

Màng loa MacBook bị rách có thể do chấn động, va chạm mạnh lên loa, hoặc do làm rơi máy. Ngoài ra cũng có thể do côn trùng chui vào trong máy làm lỏng dây loa, hỏng dây loa và màng loa bị rách. Màng loa mà bị rách bạn có thể xử lí bằng cách dán lại màng loa Macbook. Việc dán lại màng loa chỉ giúp cho loa bạn hết rè trong khoảng thời gian ngắn, không bền và có thể dễ dàng rách trở lại. Dùng 1 thời gian bạn cần mang đến cửa hàng để sửa nhé!

Thường xuyên mở loa với âm thanh lớn

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, khi gặp trường hợp này bạn cần lưu ý việc sử dụng sao cho phù hợp nhé. Nếu bạn thường xuyên sử dụng loa với âm thanh lớn khiến loa MacBook bị rè thì bạn nên thay loa mới cho thiết bị của mình

Lỗi driver của âm thanh Macbook

Khi gặp lỗi này bạn cần kiểm tra

  • Tháo toàn bộ thiết bị âm thanh ngoài
  • Vào Menu Apple, Dock hoặc trong phần thư mục Applications trên ổ cứng và bạn hãy bật System Preferences
  • Mở bảng thiết lập Sound và chọn Output. Sau đó, chọn Internal Speaker

Ở bước cùng, khi bạn chọn Internal Speaker không xuất hiện thì bạn hãy mang tới trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa máy tính uy tín như apple8. Còn nếu tùy chọn Internal Speaker xuất hiện thì bạn tùy chọn này rồi kiểm tra một lần nữa cho chắc chắn rồi chọn âm lượng. Sau khi kiểm tra xác nhận phiên bản Mac OS X cài đặt trên MacBook rồi nhưng do phiên bản cũ hoặc không đúng phiên bản.Với vấn đề này, bạn cần lưu trữ và cài đặt hoặc xóa rồi cài đặt.

Dịch vụ thay bàn phím macbook Đà Nẵng nhanh chóng nhất

Macbook bị rơi vào nước

Khi chiếc Macbook của bạn bị rơi trong nước khiến loa bị rè hoặc bị hỏng. Trường này cực kì nguy hiểm, rất có thể máy bạn đã bị hỏng main. Bạn cần mang máy đến apple8 để kiểm tra và sửa chữa Macbook kịp thời.

Đối với trường hợp không rõ nguyên nhân

Khi không rõ nguyên nhân bạn cần mang đến cửa hàng uy tín – đảm bảo để được kiểm tra và sửa chữa.

Và trên đây chính là những nguyên nhân và cách khắc phục việc rè loa, hiện tại cửa hàng chúng tôi cũng chuyên sua loa macbook da nang với giá hợp lý – uy tín – chất lượng và nhanh chóng. Tham khảo thêm nhiều dịch vụ khác tại allmac nếu bạn đang có nhu cầu và thắc mắc cần được tư vấn sửa loa macbook Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *