Hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn

313206920 514368197211087 4108047706582349570 n

Hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn

Hôm nay allmac sẽ hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn, xin mời bạn đọc cùng theo dõi tham khảo nhé!

313206920 514368197211087 4108047706582349570 n

Hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn

Đối với người dùng các dòng máy MacBook, thanh Dock là một công cụ tuyệt vời và cực kì tiện dụng. Thanh Dock giúp ta truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng, trình duyệt mà ta thường hay sử dụng mà không cần thoát ra màn hình Desktop. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm các File mà bạn thường xuyên phải mở hoặc theo dõi vào thanh Dock để tăng tính trải nghiệm và tiện lợi.

Bạn cần vào Finder mỗi khi cần tìm kiếm và mở các thư mục/tệp tin. Nhưng với thủ thuật này, bạn chỉ cần bấm vào thanh Dock là folder/file đã được lưu sẵn và hiển thị ở đây. Thao tác còn lại là mở đúng file bạn cần mà thôi.

Các bước cần thực hiện để lưu trên thanh Dock

Bước 1: Mở Finder trên máy tính của bạn và tìm thư mục hoặc tệp tin bạn muốn thêm vào Dock.

Bước 2:

  • Đối với thư mục lớn đã có sẵn từ hệ thống:

Bạn có thể bấm chuột phải trực tiếp lên thư mục xuất hiện trong Favorites bên tay trái. Nhấn chọn Add to Dock.

  • Đối với thư mục nhỏ và tệp tin:

Bạn nhấn 1 lần vào tệp tin hoặc thư mục đó trong Finder. Sau đó, nhấn vào mục File ở thanh trạng thái ở góc trái bên trên màn hình. Nhấn giữ nút Shift, bạn sẽ thấy hiển thị dòng chữ Add to Dock. Nhấn vào lựa chọn này và thư mục/tệp tin đã được thêm vào.

Hoặc đơn giản hơn, sau khi chọn bằng cách nhấn 1 lần vào thư mục/tệp tin, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Command + Shift + Control + T là xong.

Bước 3: Sau khi thêm vào thanh Dock, bạn có thể tuỳ chỉnh sắp xếp theo ý thích bằng cách nhấn chuột phải và chọn các lựa chọn sau:

Đổi thành Folder để không bị lộ ra ảnh thumbnail và phần nào nội dung của file đó do Mac sẽ tự động mặc định là Stack.

Tương tự, khi nhấn chuột phải vào folder này trên Dock, nó sẽ mở ra 1 danh sách theo Fan. Để thay đổi mặc định này, bạn có thể chọn thành Grid hay List, tuỳ theo số lượng file trong folder của bạn. Sao cho bạn dễ nhìn nhất là được.

Bước 4: Nếu bạn đổi ý và muốn gỡ thư mục/tệp tin này khỏi thanh Dock, chỉ cần bấm vào mục Options > Remove from Dock.

Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản, bạn đã có thể thêm thư mục hoặc tệp tin mà mình hay dùng vào thanh Dock. Và việc tháo gỡ khỏi thanh Dock cũng dễ dàng không kém.

allmac dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng chất lượng, uy tín. Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi mong muốn mỗi sản phẩm về đến tay khách hàng sau khi sửa chữa sẽ vẫn giữ được giá trị và chất lượng như ban đầu.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên hệ ngay allmac nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *