Hướng dẫn cách kết nối AirPods với MacBook đơn giản

cach ket noi

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với MacBook đơn giản

Xin chào tất cả bạn đọc, hôm nay hãy cùng allmac dịch vụ Sửa chữa Macbook Đà Nẵng cập nhật ngay Cách kết nối AirPods với MacBook đơn giản dành cho tất cả mọi người nhé! Hãy theo dõi tham khảo và áp dụng dễ dàng hơn.

cach ket noi

Lợi ích khi kết nối MacBook với AirPods

Việc kết nối MacBook với AirPods giúp bạn có nhiều trải nghiệm sử dụng tốt và thú vị hơn:

 • Với tính năng microphone của AirPods, bạn có thể sử dụng chúng để tham gia các cuộc họp trực tuyến hoặc làm việc từ xa một cách tiện lợi và hiệu quả.
 • Khi đã kết nối AirPods với MacBook, các thiết bị sẽ tự động kết nối với nhau mỗi khi bạn sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm đi sự phiền toái khi cần dùng.
 • Với AirPods, bạn có thể dễ dàng điều khiển âm nhạc hoặc cuộc gọi chỉ với một cái chạm tay mà không cần sử dụng bàn phím hoặc chuột.

Lý do nhiều người thích kết nối AirPods với MacBook

 • AirPods có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và đặc biệt là không dây dẫn rườm rà nên rất thuận tiện khi mang ra ngoài hay vừa đi vừa sử dụng.
 • Kết nối AirPods với MacBook giúp bạn có trải nghiệm nghe nhạc, xem phim, video call… mà không làm phiền tới những người xung quanh. 
 • Các thiết bị AirPods của Apple được thiết kế có khả năng lọc tiếng ồn rất tốt, cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều các loại tai nghe khác trên thị trường.
 • AirPods có giá trị cao, vẻ ngoài sành điệu và thời thượng, là phụ kiện nghe nhạc được các bạn trẻ rất ưa chuộng. 

Cách kết nối AirPods với MacBook đơn giản

Bạn đang loay hoay không biết kết nối tai nghe Airpods với MacBook như thế nào? Tham khảo hướng dẫn dưới đây để thực thực ngay nhé, bởi nó rất đơn giản đấy. 

Hướng dẫn kết nối chi tiết

Hướng dẫn cách kết AirPods với MacBook cho những ai lần đầu sử dụng:

 • Bước 1:  Mở nắp hộp sạc đựng AirPods và nhấn giữ nút cài đặt ở mặt sau của hộp cho đến khi đèn bắt đầu nhấp nháy màu trắng.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của MacBook > Tùy chọn hệ thống (System Preferences) > Bluetooth. Lúc này, bạn sẽ thấy AirPods trong danh sách Thiết bị của menu Bluetooth.
 • Bước 3: Nhấn chọn Kết nối (Connect) để hoàn tất.

Hướng dẫn cách ngắt kết nối

Việc hủy ghép nối máy Mac và AirPods của bạn sẽ được thực hiện ngay trên máy với các bước nhanh gọn sau: 

 • Bước 1: Giữ phím Alt và click vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu Macbook.
 • Bước 2: Nhấn vào tên AirPods của bạn trong phần thiết bị Bluetooth > Xóa. 
 • Bước 3: Chọn tiếp vào Xóa để xác nhận.

Cấu hình và tùy chỉnh khi kết nối MacBook với AirPods

Khi kết nối Airpods với Macbook, bạn có thể thực hiện các bước cấu hình đơn giản nahwmf mục đích tăng cường trải nghiệm cá nhân. 

Cấu hình thiết lập bluetooth

 • Bước 1: Trên MacBook, hãy chọn menu Apple  > Cài đặt hệ thống > Âm thanh. 
 • Bước 2: Nếu bạn dùng tai nghe để nghe nhạc, xem phim.. > click Đầu ra ở bên phải. Nếu cần nghe gọi, tham gia cuộc họp trực tuyến > click Đầu vào ở bên phải.
 • Bước 3: Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng trong danh sách hiển thị.

Tùy chỉnh thiết lập âm thanh

Bạn có thể tùy chỉnh trên MacBook hoặc trên điều khiển cảm ứng của AirPods để tăng giảm âm lượng. Vào mục System Preferences > Sound và từ đó bạn có thể điều chỉnh thiết lập âm thanh, bao gồm cả đầu ra âm thanh qua AirPods.

Tùy chỉnh chức năng Auto Switch

Tính năng này cho phép tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple khi bạn chuyển sang sử dụng MacBook sau khi đang sử dụng AirPods trên điện thoại hoặc iPad.

Để kích hoạt tính năng Auto Switch, hãy mở System Preferences >  Bluetooth > AirPods > Connect to This Mac > When last connected to this Mac hoặc Automatically.

Trên đây chính là cách mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Hi vọng mọi người áp dụng thành công. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc cần được tư vấn cứ liên hệ ngay allmac chúng tôi nhé! Trân trọng cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *