Hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng trên MacBook to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý

am thanh cua macbook

Hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng trên MacBook to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý

Hôm nay allmac xin hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng trên MacBook to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý, mời mọi người cùng theo dõi tham khảo nhé!

am thanh cua macbook

Hướng dẫn cách điều chỉnh âm lượng trên MacBook to hơn hoặc nhỏ hơn tùy ý

Mới lần đầu sử dụng MacBook rất nhiều người dùng khá loay hoay trong vấn đề tăng chỉnh âm lượng để nghe nhạc hoặc xem phim. Khác với hệ điều hành Windows, khi sử dụng iOS bạn có 3 cách điều chỉnh âm lượng trên Macbook như sau: 

Dùng phím tăng giảm âm lượng trên bàn phím MacBook 

 • Bước 1: Giữ phím Fn 
 • Bước 2: Người dùng nhấn phím F11 để giảm âm lượng và nhấn phím F12 để làm tăng âm lương theo nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Lưu ý: Khi điều chỉnh âm lượng trên Macbook bằng phím tăng giảm bạn có thể bỏ qua bước 1 nếu đang cài đặt Fn Lock. Chỉ nên điều chỉnh âm lượng ở mức vừa đủ nghe để bảo vệ được thính giác của bản thân nhé!

Sử dụng Touch Bar để điều chỉnh âm lượng

Nếu máy của bạn đang sử dụng có Touch Bar dùng Control Strip để điều chỉnh âm lượng trên MacBook nhé! Cụ thể các bước như sau: 

 • Bước 1: Nhấn vào phím âm lượng ở góc bên phải của Touch Bar 
 • Bước 2: Sau khi thanh âm lượng hiện ra, bạn vuốt sang phải để tăng âm lượng và vuốt sang trái để giảm âm lượng tùy vào nhu cầu

Thêm biểu tượng âm thanh vào Menu Bar 

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên Macbook bằng cách chọn vào Menu Apple theo các bước sau:  

 • Bước 1: Vào menu Apple (ký hiệu quả táo cắn dở bên góc trái màn hình) và chọn vào System Preferences.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn vào Sound
 • Chọn vào Tab Output và tích chọn Show Volume in Menu Bar.
 • Bước 4: Cuối cùng bấm vào biểu tượng loa xuất hiện ở trên menu sau đó tăng/ giảm âm lượng để phục vụ nhu cầu của bạn.

Chỉnh âm lượng MacBook phù hợp để nghe rõ hoặc tránh ồn

Bạn là người có thói quen nghe nhạc, xem phim trên MacBook và mong muốn điều chỉnh âm lượng MacBook để nghe rõ hơn hoặc tránh ồn, nội dung bên dưới là giải pháp dành cho bạn:

 • Để đảm bảo chất lượng đường truyền âm thanh bạn không nên điều chỉnh âm lượng MacBook mức tối đa. Chú ý: chỉ cần mở vừa đủ nghe vặn Volume khoảng 50 – 80%. 
 • Thường xuyên vệ sinh MacBook để đảm bảo âm thanh ổn định, chất lượng âm tốt, trong trẻo không bị rè hay nhiễu. 
 • Ở những nơi đông người thường sẽ lẫn tạp âm khi nghe nhạc trên MacBook và các thiết bị khác vì vậy người dùng có thể trang bị các phụ kiện tai nghe chính hãng giúp tránh ồn và đảm bảo chất lượng âm thanh. 
 • Khi  di chuyển bạn nên sử dụng túi chống sốc để hạn chế va đập và không làm ảnh hưởng đến loa của MacBook giúp tuổi thọ của loa bền bỉ hơn. 

Một số trường hợp sau khi điều chỉnh âm lượng trên MacBook, âm thanh khi xuất ra sẽ bị rè. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể tắt một bên loa bằng cách kéo Balance về bên không rè để tắt loa còn lại.

Nếu bạn không thể điều chỉnh âm lượng trên MacBook và các lỗi đến từ những nguyên nhân bên trên, hãy thực hiện các cách khắc phục trên để cải thiện vấn đề nhé! Hoặc bạn có thể đến allmac – dịch vụ  Sửa chữa Macbook Đà Nẵng để khắc phục lỗi nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *