Gurman: Apple đã hủy bỏ phiên bản dùng chip M2 Extreme của MacBook Pro mới

Mac Pro 2023

Gurman: Apple đã hủy bỏ phiên bản dùng chip M2 Extreme của MacBook Pro mới

Cập nhật mới về tin Gurman: Apple đã hủy bỏ phiên bản dùng chip M2 Extreme của MacBook Pro mới, hãy cùng allmac theo dõi và tham khảo nếu đang quan tâm về tin macbook nhé!

Mac Pro 2023

Gurman: Apple đã hủy bỏ phiên bản dùng chip M2 Extreme của MacBook Pro mới

Trong bản tin Power On mới nhất, nhà báo Mark Gurman tiết lộ thông tin cho biết Apple đã hủy bỏ kế hoạch phát hành phiên bản dùng chip M2 Extreme của Mac Pro thế hệ tiếp theo.

Theo các tin đồn trước đó, chip M2 Extreme mà Apple đang phát triển về cơ bản sẽ là sự kết hợp giữa hai chip M2 Ultra, có CPU 48 lõi và GPU 152 lõi. Tuy nhiên, do sự phức tạp trong quá trình phát triển và chi phí sản xuất đã khiến Apple tạm gác lại kế hoạch này.

Dù vậy, Gurman cho biết Apple vẫn đang chuẩn bị ra mắt Mac Pro mới với chip M2 Ultra bên trong, có thiết kế cho phép nâng cấp một số linh kiện như RAM, ổ cứng,… Nhà báo này còn cho biết chip M2 Ultra sẽ có tới 24 lõi CPU, 76 lõi GPU và hỗ trợ RAM tối đa lên tới 192GB.

Mặc dù nhiều hơn nhu cầu của hầu hết mọi người, nhưng con số RAM 192GB của Mac Pro thế hệ tiếp theo vẫn thấp hơn đáng kể so với RAM 1.5 TB được hỗ trợ bởi Mac Pro 2019 thế hệ hiện tại. Cũng không rõ GPU 76 lõi sẽ xếp chồng lên nhau như thế nào, vì Mac Pro hiện tại về mặt lý thuyết có thể được cấu hình với 4 card đồ họa bên trong.

Apple ban đầu thông báo rằng, quá trình chuyển đổi sang dùng chip Silicon tùy chỉnh của họ cho dòng Mac sẽ hoàn tất trong vòng hai năm. Tuy nhiên, thời hạn đó đã trôi qua và Mac Pro mới vẫn chưa ra mắt. Vì vậy, cùng chờ xem “Nhà Táo” sẽ mang đến những bất ngờ gì khác cho người hâm mộ nhé!

allmac dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng chất lượng, uy tín. Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi mong muốn mỗi sản phẩm về đến tay khách hàng sau khi sửa chữa sẽ vẫn giữ được giá trị và chất lượng như ban đầu.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên hệ ngay allmac nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *