Dấu hiệu cảnh báo người dùng cần thay thế Macbook

allmac

Dấu hiệu cảnh báo người dùng cần thay thế Macbook

Có ai thấy tiêu đề mà nôn nao cập nhật không ạ. Nếu có và cần thì đến ngay allmac nhé! Hôm nay chia sẻ ngay về dấu hiệu cảnh báo người dùng cần thay thế Macbook nếu gặp các vấn đề này nhé!

allmac

 Dấu hiệu cảnh báo người dùng cần thay thế Macbook

Không thể chạy macOS mới nhất

Hằng năm, một phiên bản macOS mới được Apple phát hành. Ở thời điểm hiện tại, phiên bản ổn định mới nhất của macOS là Ventura. Về cơ bản, macOS mới tương thích với các mẫu máy MacBook cách đó vài năm, trong khi các máy quá cũ sẽ không thể cập nhật.

Mặc dù Macbook vẫn có thể sử dụng, việc không còn được hỗ trợ macOS mới cho thấy sản phẩm đang trở nên lỗi thời. Khi điều này xảy ra, Macbook đó sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật. Hơn nữa, phần mềm của bên thứ ba cũng có thể ngừng hoạt động, do đó tốt nhất người dùng nên suy nghĩ đến việc nâng cấp lên Macbook mới hơn.

Liên tục thiếu bộ nhớ trống

Theo thời gian, khi sử dụng Macbook, các ứng dụng và dữ liệu khác sẽ tiếp tục chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ hơn. Do đó người dùng phải tìm cách để giảm dung lượng trống nếu dung lượng lưu trữ bị hạn chế. Nếu Macbook có dung lượng 128 GB hoặc 256 GB, người dùng có thể phải thực hiện một số giải pháp thay thế để liên tục đảm bảo dung lượng trống có sẵn, bao gồm xóa một số tập tin khỏi Macbook hoặc bổ sung không gian lưu trữ bằng ổ đĩa ngoài.

Nhưng cuối cùng, người dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi với những phương pháp này. Đến lúc đó, việc nâng cấp lên MacBook mới sẽ giúp giải quyết và tất nhiên hãy chọn một phiên bản có dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Phần cứng không đủ mạnh

Đĩa lưu trữ là một trong những linh kiện MacBook bị giảm tuổi thọ. Không có đủ RAM sẽ khiến hệ thống không thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Với các phần cứng cũ, hiệu suất tổng thể của hệ thống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Một thành phần máy tính khác giảm dần theo năm tháng là pin, vốn có số chu kỳ hạn chế và sẽ cạn kiệt đến nỗi không thể sạc pin nữa. Mặc dù có sẵn một số cách giải quyết nhưng sẽ tốt hơn hết là người dùng nên mua một kiểu máy mới với RAM và pin mới.

Thường xuyên gặp sự cố phần mềm

Người dùng có thể thấy Macbook của mình chạy chậm hoặc không phản hồi khi có quá nhiều chương trình hoạt động cùng lúc, hoặc đôi khi bị treo. Rắc rối nhất là khi thiết bị tắt ngẫu nhiên.

Nếu liên tục gặp sự cố với phần mềm, có lẽ đã đến lúc người dùng cần thay thế bằng một thiết bị mới.

Phần cứng bị hỏng

Nếu Macbook đã được vài năm tuổi thì trong thời gian sử dụng có khả năng gây hư hỏng cho phần cứng. Điều này có thể bắt nguồn từ việc làm rơi gây hư hỏng các bộ phận bên trong hoặc bị vật nặng đè lên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hay khi sử dụng MacBook. Nếu gặp các vấn đề của Macbook cần được kiểm tra, tư vấn hay thay sửa cứ liên hệ allmac dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín nhé! Đảm bảo mang đến sự hài lòng dành cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *