Chiếc MacBook thú vị nhất sắp ra mắt

macbook

Chiếc MacBook thú vị nhất sắp ra mắt

Nghe tiêu đề có ai tò mò không? Cùng allmac cập nhật ngay thông tin về Chiếc MacBook thú vị nhất sắp ra mắt mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay nhé!

macbook

Chiếc MacBook thú vị nhất sắp ra mắt

MacBook Air với màn hình 15 inch có thể giúp Apple cải thiện tình hình kinh doanh máy tính trong bối cảnh ảm đạm như hiện nay.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm một mẫu laptop với chip M2. Thông số kỹ thuật của thiết bị tương tự model sẵn có nhưng kích thước lớn hơn, nhiều khả năng là MacBook Air 15 inch.

Thiết bị đang trong giai đoạn thử cài đặt ứng dụng trên App Store để kiểm tra độ tương thích. Đây là một trong những bước cần thiết trước khi ra mắt sản phẩm mới.

Nếu tin đồn chính xác, đây sẽ là chiếc MacBook Air lớn nhất từng được Apple giới thiệu. Từ khi ra mắt năm 2008 đến nay, MacBook Air chỉ có 2 kích thước gồm 11 inch và 13 inch.

Với chip M2, MacBook Air 15 inch sẽ có 8 nhân CPU (4 nhân hiệu năng cao + 4 nhân tiết kiệm năng lượng), 10 nhân GPU và 8 GB RAM.

Có tên mã “Mac 15,3”, độ phân giải màn hình của thiết bị sẽ bằng với MacBook Pro 14 inch (3.024 x 1.964 pixel). Điều đó đồng nghĩa màn hình trên MacBook Air 15 inch kém sắc nét hơn một chút so với MacBook Pro 14 inch, do kích thước lớn hơn nhưng độ phân giải bằng nhau.

Theo Bloomberg, đây không phải điều ngạc nhiên bởi Apple thường sử dụng thông số để phân biệt máy tính cho người dùng phổ thông và chuyên nghiệp.

Thiết bị đang được Apple thử nghiệm với macOS 14, phiên bản hệ điều hành dự kiến ra mắt tại hội nghị lập trình viên (WWDC 2023) diễn ra vào ngày 5/6.

MacBook Air là một trong những dòng máy tính bán chạy nhất của Apple. Do đó, việc ra mắt phiên bản 15 inch có thể giúp Táo khuyết phục hồi doanh số máy tính.

Theo thống kê của IDC, doanh số máy tính Mac của Apple trong quý I giảm hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm tệ hại nhất của máy Mac từ khi “bong bóng” dot-com sụp đổ vào năm 2000.

Sau MacBook Air 15 inch M2, Táo khuyết có thể tập trung vào chip M3 với tiến trình 3 nm. Đây sẽ là bước tiến lớn bởi chip M1 và M2 dựa trên quy trình 5 nm.

TSMC, đối tác cung ứng chip cho Apple đã sản xuất hàng loạt chip xử lý 3 nm vào tháng 12/2022. Với kích thước nhỏ, M3 hứa hẹn cho hiệu năng cao và tiết kiệm năng lượng hơn.

Bên cạnh MacBook Air 15 inch, Táo khuyết được cho đang phát triển nhiều mẫu máy tính mới, gồm bản nâng cấp cho MacBook Air 13 inch, iMac 24 inch và MacBook Pro 13 inch.

Phiên bản Mac Pro với chip M-series cũng nằm trong kế hoạch phát triển, nhưng chưa có thời gian ra mắt cụ thể. Ngoài ra, MacBook Pro 14 inch và 16 inch sẽ được nâng cấp vào đầu năm 2024 với những phiên bản M3 mạnh hơn.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho mọi người. Còn nếu Macbook cần kiểm tra hay có bị hư gì từ nhỏ tới lớn cứ đến allmac – dịch vụ sửa Macbook Đà Nẵng lo cho bạn nha. Cam kết giá rẻ, hàng chuẩn, nhiệt tình, chu đáo từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *