Cách tắt ứng dụng trên MacBook đồng loạt chỉ với 1 click chuột

thiet lap lai smc

Cách tắt ứng dụng trên MacBook đồng loạt chỉ với 1 click chuột

Có ai thấy tiêu đề là muốn đọc ngay cái ứng dụng hữu ích này ngay không? Nếu có thì ghé ngay allmac nhé! Luôn cập nhật nhiều thông tin cần dành cho mọi người. Tham khảo ngay nào

meo

Cách tắt ứng dụng trên MacBook đồng loạt chỉ với 1 click chuột

Bạn có thấy cách tắt ứng dụng trên MacBook là quá dài dòng và phiền phức nếu phải bấm thoát từng cái một không? Nhất là những khi cần tắt toàn bộ ứng dụng để khởi động lại hoặc tắt máy.

Với Automator trên MacBook, bạn có thể tắt toàn bộ ứng dụng đang chạy chỉ với 1 click chuột. Hiểu đơn giản rằng bạn sẽ tạo 1 “ứng dụng” với lệnh duy nhất là tắt các ứng dụng khác, sau đó lưu lại trên thanh Dock để sử dụng cho các lần sau, cực nhanh và dễ dàng.

  • Bước 1: Bạn mở Automator trong mục Other ở menu ứng dụng. Hoặc đơn giản hơn là tìm bằng Spotlight (nhấn tổ hợp phím Command + Space), nhập từ khoá “Automator” và chọn mục cùng tên trên danh sách kết quả.
  • Bước 2: Sau khi mở Automator, chọn File > New trên thanh công cụ để tạo lệnh mới
  • Bước 3: Ở cửa sổ pop-up vừa hiện ra, bạn chọn Application, nhấn nút Choose.
  • Bước 4: Đến cửa sổ chính của Automator, bạn nhấn Action ở góc trên bên trái màn hình, nhập từ khoá “Quit All Applications”. Mục với tên tương tự sẽ hiện lên, bạn chỉ cần kéo thả mục này sang ô xám bên cạnh để thêm lệnh.
  • Bước 5: Hộp thoại chi tiết xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn cài đặt như sau: Tích vào ô Ask to save changes để các ứng dụng hỏi bạn lưu lại thông tin trước khi tắt hẳn. Thêm ứng dụng bất kì vào ô Do not quit để Automator tắt toàn bộ khác, ngoại trừ ứng dụng này. Bạn cần nhấn nút Add và chọn tên ứng dụng đó.
  • Bước 6: Quay lại thanh công cụ, chọn File > Save. Bạn có thể thay đổi tên cho “ứng dụng” này và chọn nơi lưu là Desktop. Nhấn nút Save để hoàn tất.
  • Bước 7: Bây giờ, bạn có thể kích hoạt “ứng dụng” đã được lưu trên màn hình chính hoặc kéo thả vào thanh Dock để tiện bấm cho các lần sau.

Hi vọng qua thủ thuật sử dụng Macbook trên đây, bạn sẽ áp dụng được cách tắt ứng dụng trên MacBook thành công với Automator thông qua hướng dẫn thủ thuật trên, không còn phải bấm thoát từng nút mỗi lần nữa. Hãy thử ngay, bình luận bên dưới nếu có thắc mắc vấn đề gì nhé. Chúc bạn thành công!

allmac dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng chất lượng, uy tín. Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên nhiệt tình và dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi mong muốn mỗi sản phẩm về đến tay khách hàng sau khi sửa chữa sẽ vẫn giữ được giá trị và chất lượng như ban đầu.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ liên hệ ngay allmac nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *