Cách để MacBook vẫn hoạt động khi gập màn hình cực đơn giản

huong dan cach gap may van hoat dong

Cách để MacBook vẫn hoạt động khi gập màn hình cực đơn giản

Có ai chưa biết gập màn hình Macbook mà vẫn hoạt động chưa? Nếu chưa thì bỏ túi ngay chia sẻ hôm nay của allmac nhé!

huong dan cach gap may van hoat dong

Cách để MacBook vẫn hoạt động khi gập màn hình cực đơn giản

Bước 1: Bạn hãy chọn vào Tuỳ chọn hệ thống (System Preferences) ở thanh Dock phía dưới màn hình.

Bước 2: Chọn vào Battery > Nhấn vào mục Power Adapter.

Bước 3: Tích chọn vào ô Prevent computer from sleeping automatically when the display is off > Nhấn OK.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy chọn Schedule > Tích vào ô Start up or wake > Sau đó, hẹn giờ bạn mong muốn để MacBook hoạt động > Apply để hoàn tất (Lưu ý, máy chỉ được bật khi cắm bộ tiếp nhận nguồn điện, khi không được kết nối với nguồn điện máy sẽ quay về trạng thái ngủ như bình thường).

Cách bật MacBook hoạt động khi gập màn hình bằng ứng dụng

MacBook của bạn ngay lập tức sẽ rơi vào trạng thái ngủ khi gập màn, nếu không được kết nối với bộ sạc. Mặc dù, bạn đã bật tính năng không cho máy tự động chuyển sang chế độ ngủ khi màn hình tắt, điều này có thể gây bất tiện cho bạn khi muốn di chuyển thiết bị hoặc ở nơi không có nguồn điện kết nối với bộ sạc. Do đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Amphetamine dưới đây để ngăn MacBook không rơi vào trạng thái ngủ khi gập màn hình mà không cần kết nối nguồn sạc nhé!

Bước 1: Bạn hãy vào App Store > Chọn vào GET > Nhấn INSTALL.

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng Amphetamine vừa tải về > Chọn Next > Next > Next.

Bước 3: Tiếp tục chọn Next > Nhấn End.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng viên thuốc ở thanh menu > Tuỳ chọn các chế độ như Indenfinitely để bật vô hạn thời gian hoặc Minutes, Hours, Other Time/Until giúp cài đặt thời gian cụ thể, While App is Running cho máy luôn hoạt động khi bạn khởi chạy ứng dụng hay While File is Downloading để MacBook của bạn không bật chế độ ngủ khi đang tải tập tin nào đó.

Bước 5: Bỏ chọn dấu tích ở ô Allow system sleep when display is closed để thiết bị của bạn không chuyển sang chế độ ngủ ngay cả khi gập máy nhé!

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách để MacBook vẫn hoạt động khi gập màn hình đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng MacBook. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nếu gặp các vấn đề của Macbook cần được kiểm tra, tư vấn hay thay sửa cứ liên hệ allmac dịch vụ sửa chữa Macbook Đà Nẵng chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín nhé! Đảm bảo mang đến sự hài lòng dành cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *