Cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

cach chup macbook

Cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

Xin chào tất cả bạn đọc ngày mới tràn đầy năng lượng, hôm nay hãy cùng allmac dịch vụ sửa macbook air tại đà nẵng cập nhật ngay Cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng. Chưa biết thì tham khảo ngay để áp dụng nhé!

cach chup macbook

Cách chụp màn hình MacBook nhanh chóng

Với tính năng chụp ảnh màn hình Macbook, bạn có thể dễ dàng chụp lại nội dung quan trọng để lưu trữ hoặc chia sẻ đến cho bất kỳ ai bạn muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này.

Chụp ảnh màn hình MacBook sẽ mang tới nhiều lợi ích như: Chia sẻ thông tin; hỗ trợ kỹ thuật; lưu trữ thông tin quan trọng; phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy; kiểm tra, sửa lỗi giao diện…

Có 2 phương thức chụp ảnh màn hình Macbook mà người dùng có thể sử dụng trong từng trường hợp:

Chụp ảnh màn hình và lưu vào máy

Hình thức này cho phép người dùng chụp ảnh màn hình và lưu vào bộ nhớ trong của thiết bị. Trong đó, địa chỉ lưu ảnh mặc định sẽ là Desktop. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt lưu ảnh ở một vị trí khác trong máy. 

Chụp ảnh màn hình và lưu vào bộ nhớ tạm

Với hình thức này, sau khi người dùng chụp ảnh màn hình Macbook, ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm (hay clipboard) để bạn có thể dán vào các văn bản, tài liệu, tin nhắn, email… một cách nhanh chóng bằng phím tắt. Sau khi bạn chụp màn hình một hình ảnh khác, hoặc người dùng sao chép một đoạn văn bản, tập tin nào đó, hình ảnh chụp màn hình trước đó sẽ mất đi.

Cách chụp ảnh màn hình Macbook và lưu vào bộ nhớ thiết bị

– Chụp ảnh toàn màn hình

Trên bàn phím Macbook, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn màn hình, bao gồm các nội dung và thông báo đang hiển thị trên giao diện màn hình.  

– Chụp một khu vực được chỉ định

Trong trường hợp chỉ muốn chụp một khu vực nhỏ trên màn hình, người dùng có thể áp dụng cách chụp ảnh màn hình Macbook sau để tùy chỉnh kích thước và phạm vi chụp. 

Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Command + Shift + 4, sau đó kéo chuột bao phủ khu vực muốn chụp màn hình rồi thả ra sau khi đã chọn xong. 

– Chụp một cửa sổ nhất định

Khi cần chụp 1 cửa sổ duy nhất đang mở trên máy tính của mình. Lúc đó, người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Space Bar rồi rê chuột đến cửa sổ muốn chụp ảnh màn hình Macbook là hoàn tất.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở thanh công cụ chi tiết để lựa chọn giữa các chế độ chụp ảnh màn hình Macbook và quay màn hình Macbook một cách dễ dàng.

Để làm được điều đó, người dùng nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5. Các tùy chọn cụ thể sẽ là: Chụp toàn bộ màn hình; Chụp một cửa sổ; Chụp một phần màn hình; Ghi toàn bộ màn hình; Ghi một phần màn hình.

Chụp ảnh màn hình Macbook và lưu vào bộ nhớ tạm 

– Chụp ảnh toàn bộ màn hình Macbook

Bấm tổ hợp phím: Command + Shift + Control + 3.

– Chụp một khu vực được chỉ định

Command + Shift + Control + 4.

Sau khi nhấn tổ hợp phím đó, kéo chuột bao phủ khu vực chứa thông tin muốn chụp màn hình.

– Chụp ảnh màn hình Macbook cho 1 cửa sổ nhất định

Tổ hợp phím: Command + Shift + Control + 4 + Space Bar, sau đó rê chuột đến cửa sổ muốn chụp màn hình. 

Hy vọng, thông tin trên sẽ giúp ích cho người dùng khi muốn chụp ảnh màn hình Macbook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *